Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

5 Sai Lầm “Hay Mắc Phải” Khi Đổ Sàn Làm Tăng Chi Phí Sơn Epoxy

22/03/2021
5 sai lầm hay mắc phải nhất khi đổ bê tông cho nền nhà xưởng làm tăng chi phí khi thi công sơn epoxy cần phải tránh, giúp bạn có sàn nhà xưởng ưng ý, chất lượng và đặc biệt là “đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy”

1. Sàn không được xử lý chống thấm ngược trước khi đổ bê tông.

Hình ảnh sơn epoxy bị bong tróc do sàn bê tông bị thấm ngược

Sàn bê tông không được xử lý chống thấm ngược sau này sẽ có một lượng hơi nước nhỏ từ dưới đất đi lên qua các mao mạch của sàn bê tông (sàn bị thấm ngược) làm phá chân bám của lớp sơn epoxy, lâu ngày gây ra hiện tượng phồng rộp, bong tróc sàn epoxy.

Việc xử lý chống thấm ngược cho sàn gây phát sinh thêm những chí phí không đáng có cho doanh nghiệp.

► Cách khắc phục: Tiến hành chống xử lý chống thấm ngược cho sàn bằng cách lót 2 lớp nilon trước khi tiến hành đổ bê tông.

Lót nilon xử lý chống thấm ngược cho sàn trước khi đổ bê tông

2. Bê tông không đạt mác, chất lượng.

Chất lượng sàn bê tông ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sàn epoxy bởi sơn epoxy được thi công trực tiếp trên sàn bê tông nhà xưởng.

>>> Nếu sàn bê tông không đạt chất lượng thì sản phẩm sơn epoxy bạn dùng có tốt đến mấy thì công trình của bạn cũng không chất lượng.

Để có công trình sơn epoxy chất lượng thì sàn bê tông cũng phải đạt chất lượng

Bê tông dùng cho nhà xưởng thi công sơn epoxy phải đạt các yếu tố sau:

  • Bê tông đổ sàn là bê tông thương phẩm.
  • Mác bê tông tùy theo yêu cầu chịu lực của sàn nhà xưởng nhưng tối thiểu phải từ 250 trở lên.

3. Sàn bê tông không được xử lý tạo phẳng (đánh bóng) bằng máy xoa nền

Công tác xoa nền (đánh bóng sàn bê tông) giúp sàn bê tông nhẵn, phẳng. Sản phẩm sơn epoxy được thi công trực tiếp bên bề mặt sàn bê tông nên độ nhẵn, phẳng của sàn bê tông sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn epoxy.

>>> Vì vậy bạn hãy nhớ: Nếu sàn nhà xưởng của mình sau này sẽ thi công sơn epoxy thì khi đổ sàn cần xử lý đánh bóng sàn bê tông bằng máy xoa nền.

Xoa nền bê tông nhà xưởng

4. Sàn không được xử lý cắt mạch ngừng bê tông.

Sàn bê tông không được xử lý cắt mạch ngừng có thể dẫn đến hiện tượng nứt kết cấu sàn bê tông gây ảnh hưởng tới kết cấu sàn nhà xưởng. Việc xử các vết nứt kết cấu này cũng làm tăng chi phí thi công sơn epoxy cho nhà xưởng của bạn.

Xử lý lỗi nứt kết cấu sàn bê tông bằng vật liệu epoxy

5. Sàn bê tông không được bảo dưỡng đúng cách.

Sàn bê tông dùng để thi công sơn epoxy vẫn cần bảo dưỡng trong 7 ngày đầu sau khi đổ bê tông như bình thường. Nhưng lưu ý là sau khi hết thời gian bảo dưỡng 7 ngày thì không cho nước ra sàn nữa bởi sàn bê tông khi thi công sơn epoxy cần đạt độ ẩm tiêu chuẩn dưới 5%.

Đến đây bạn đã biết "5 sai lầm thường mắc phải" khi đổ sàn bê tông làm tăng chi phí khi thi công sơn epoxy để tránh mắc phải và giúp cho bạn có một sàn bê tông nhà xưởng chất lượng - đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy. 

>>> Để công trình sơn nền epoxy nhà xưởng của mình đạt chất lượng nhất bạn hãy liên hệ tại đường link: "https://tiancheng.vn/lien-he

GỌI NGAY: TƯ VẤN + HỖ TRỢ TẬN TÂMDanh mục bài viết

Bài viết gần đây

11/06/2021
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
09/06/2021
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy Tại sao nên sơn một lớp phủ trong suốt trên cùng cho sàn nhà epoxy? Đây là một câu hỏi thường gặp của các chủ gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, câu trả lời không phải là những lý do vì sao không nên phủ lớp bóng. Thật ra, bạn không nên bỏ đi lớp này để tiết kiệm chi phí, bởi nó mang lại rất rất nhiều lợi ích cho sàn epoxy.
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy
07/06/2021
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại.
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
03/06/2021
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam Tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Sơn epoxy có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ… hay không? Đây đều câu hỏi của những người đang do dự không biết mua sơn 2 thành phần không. Ở bài viết này Tian Cheng sẽ giải đáp giúp bạn nhé các vấn đề bên trên nhé!!
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam