Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

5 Sai Lầm “Hay Mắc Phải” Khi Đổ Sàn Làm Tăng Chi Phí Sơn Epoxy

22/03/2021
5 sai lầm hay mắc phải nhất khi đổ bê tông cho nền nhà xưởng làm tăng chi phí khi thi công sơn epoxy cần phải tránh, giúp bạn có sàn nhà xưởng ưng ý, chất lượng và đặc biệt là “đạt tiêu chuẩn cho thi công sơn epoxy”

1. Sàn không được xử lý chống thấm ngược trước khi đổ bê tông.

Hình ảnh sơn epoxy bị bong tróc do sàn bê tông bị thấm ngược

Sàn bê tông không được xử lý chống thấm ngược sau này sẽ có một lượng hơi nước nhỏ từ dưới đất đi lên qua các mao mạch của sàn bê tông (sàn bị thấm ngược) làm phá chân bám của lớp sơn epoxy, lâu ngày gây ra hiện tượng phồng rộp, bong tróc sàn epoxy.

Việc xử lý chống thấm ngược cho sàn gây phát sinh thêm những chí phí không đáng có cho doanh nghiệp.

► Cách khắc phục: Tiến hành chống xử lý chống thấm ngược cho sàn bằng cách lót 2 lớp nilon trước khi tiến hành đổ bê tông.

Lót nilon xử lý chống thấm ngược cho sàn trước khi đổ bê tông

2. Bê tông không đạt mác, chất lượng.

Chất lượng sàn bê tông ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sàn epoxy bởi sơn epoxy được thi công trực tiếp trên sàn bê tông nhà xưởng.

>>> Nếu sàn bê tông không đạt chất lượng thì sản phẩm sơn epoxy bạn dùng có tốt đến mấy thì công trình của bạn cũng không chất lượng.

Để có công trình sơn epoxy chất lượng thì sàn bê tông cũng phải đạt chất lượng

Bê tông dùng cho nhà xưởng thi công sơn epoxy phải đạt các yếu tố sau:

  • Bê tông đổ sàn là bê tông thương phẩm.
  • Mác bê tông tùy theo yêu cầu chịu lực của sàn nhà xưởng nhưng tối thiểu phải từ 250 trở lên.

3. Sàn bê tông không được xử lý tạo phẳng (đánh bóng) bằng máy xoa nền

Công tác xoa nền (đánh bóng sàn bê tông) giúp sàn bê tông nhẵn, phẳng. Sản phẩm sơn epoxy được thi công trực tiếp bên bề mặt sàn bê tông nên độ nhẵn, phẳng của sàn bê tông sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng và tính thẩm mỹ của sàn epoxy.

>>> Vì vậy bạn hãy nhớ: Nếu sàn nhà xưởng của mình sau này sẽ thi công sơn epoxy thì khi đổ sàn cần xử lý đánh bóng sàn bê tông bằng máy xoa nền.

Xoa nền bê tông nhà xưởng

4. Sàn không được xử lý cắt mạch ngừng bê tông.

Sàn bê tông không được xử lý cắt mạch ngừng có thể dẫn đến hiện tượng nứt kết cấu sàn bê tông gây ảnh hưởng tới kết cấu sàn nhà xưởng. Việc xử các vết nứt kết cấu này cũng làm tăng chi phí thi công sơn epoxy cho nhà xưởng của bạn.

Xử lý lỗi nứt kết cấu sàn bê tông bằng vật liệu epoxy

5. Sàn bê tông không được bảo dưỡng đúng cách.

Sàn bê tông dùng để thi công sơn epoxy vẫn cần bảo dưỡng trong 7 ngày đầu sau khi đổ bê tông như bình thường. Nhưng lưu ý là sau khi hết thời gian bảo dưỡng 7 ngày thì không cho nước ra sàn nữa bởi sàn bê tông khi thi công sơn epoxy cần đạt độ ẩm tiêu chuẩn dưới 5%.

Đến đây bạn đã biết "5 sai lầm thường mắc phải" khi đổ sàn bê tông làm tăng chi phí khi thi công sơn epoxy để tránh mắc phải và giúp cho bạn có một sàn bê tông nhà xưởng chất lượng - đạt tiêu chuẩn cho sơn epoxy. 

>>> Để công trình sơn nền epoxy nhà xưởng của mình đạt chất lượng nhất bạn hãy liên hệ tại đường link: "https://tiancheng.vn/lien-he

GỌI NGAY: TƯ VẤN + HỖ TRỢ TẬN TÂMDanh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG  SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?