Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Chất Lượng Sàn Sơn Epoxy Thế Nào Là Tốt

23/07/2021
Chất lượng sàn epoxy tốt phụ thuộc khá nhiều yếu tố. Nếu bạn muốn sàn epoxy đẹp - phẳng - bền. Bạn cần 1 đơn vị thi công chuyên nghiệp như Tian Cheng

Chất lượng sàn epoxy sau khi thi công có thể được sử dụng trong một thời gian rất dài hoặc cũng có thể là 1 thời gian rất ngắn. 

 • Sàn epoxy được sử dụng 1 thời gian rất dài, ta có thể coi đó là 1 đó là thành công lớn vì đây chính là chất lượng sàn epoxy làm cực kì tốt
 • Còn sàn epoxy sử dụng 1 thời gian ngắn hay chưa dùng đã "bong" thì đây chính là sự thất bại. Một sàn epoxy có chất lượng không tốt.

Do vậy, hôm nay Tian Cheng sẽ chỉ cho các bạn lí do mà sàn epoxy không đạt chất lượng tốt!!!

Chất Lượng Sàn Sơn Epoxy Thế Nào Là Tốt

Lí do chất lượng sàn Epoxy không đảm bảo, xuống cấp

 

Thứ 1: Sàn bê tông không đạt chuẩn cho sơn epoxy

 • MAC >250 trở lên.
 • Lót nilon chống thấm ngược.
 • Xoa phẳng, đánh bóng sàn bê tông

Thứ 2: Sàn bê tông nhà xưởng trước khi thi công sơn epoxy chưa được mài tạo nhám và xử lý loại bỏ các vết lồi lõm và khuyết tật trên sàn. Hãy tưởng tượng dù sơn có tốt nhưng sơn trên mặt sàn xấu và không được xử lý thì vẫn hoàn xấu. Việc mài tạo nhám còn giúp sơn epoxy bám dính và liên kết tối đa với sàn bê tông.

Chất Lượng Sàn Sơn Epoxy Thế Nào Là Tốt

Thứ 3: Lựa chọn hãng sơn epoxy lớn, chính hãng nhằm tránh sơn "đểu"

Thứ 4: Quy trình thi công sơn epoxy không tốt

 • Nếu bạn sở hữu một nền sàn bê tông tốt lựa chọn được nguyên liệu tốt, nhưng chất lượng công trình lại kém thì cần xem xét lại đơn vị thi công như thế nào để chất lượng công trình lại kém.
 • Rất có thể đơn vị thi công sơn epoxy này chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường, đội ngũ giám sát chưa chuyên nghiệp hay thợ thi công sơn không nắm vững kỹ thuật và các thiết bị – máy móc hỗ trợ thi công chưa thực sự đầy đủ và hiện đại.

Chất Lượng Sàn Sơn Epoxy Thế Nào Là Tốt

Đó là những lý do khiến cho công trình sơn sàn epoxy của bạn bị ảnh hưởng làm giảm chất lượng sàn epoxy. Chính vì vậy, điều quan trọng không thể bỏ qua là bạn nên cân nhắc lựa chọn được một đơn vị thi công chuyên nghiệp có đầy đủ khả năng và năng lực để đảm nhận công trình, có như vậy thì bạn mới có thể an tâm về chất lượng công trình sau khi đã thi công và sử dụng được lâu dài.

Quy trình thi công sơn Epoxy tại Tian Cheng

 

Công đoạn thi công sơn sàn epoxy gồm các bước sau:

 • Bước 1: Mài xử lí sàn bê tông nhằm mục đích tạo nhám và chân bám cho lớp sơn epoxy liên kết với sàn bê tông.
 • Bước 2: Sàn cần được vệ sinh, hút bụi sạch sẽ.
 • Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy. Đây là lớp sơn làm tăng cứng bề mặt sàn và tạo kết nối trung gian giữa sàn bê tông và lớp sơn epoxy.
 • Bước 4: Thi công sơn epoxy tự san phẳng - lớp thứ 1.
 • Bước 5: Chà ráp.
 • Bước 6: Thi công sơn epoxy tự san phẳng – lớp thứ 2 (lớp hoàn thiện).            


Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?