Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng khi thi công sơn chuyên nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố nào?

27/07/2021
Bạn đang tìm hiểu về sơn Epoxy và khi bạn thi công thì sơn Epoxy không có độ bóng như mong muốn. Vậy hãy tìm hiểu ngay cách làm độ bóng phù hợp nhé

Về nguyên tắc nếu bề mặt bê tông càng phẳng thì dộ bóng của lớp sơn epoxy càng cao.

Tuy nhiên nếu sàn bê tông bóng quá thì bạn cần chú ý:

Nếu sàn quá bóng thì bạn phải xử lý tạo nhám nếu không sẽ rất nguy hiểm. Lớp sơn quá bóng sẽ làm giảm độ bám dính của 2 lớp sơn, và kết quả là chỉ sau vài tháng công trình của bạn sẽ bị bong tróc kể cả dưới những tác động cơ bản như đi lại, xe cộ tải trọng nhỏ,…

Loại sơn để thi công và quá trình pha sơn

Có thể bạn chưa biết loại sơn cũng có ảnh hưởng rất lớn đến độ bóng của màng sơn sàn nhà xưởng. Trên thực tế thì sơn epoxy tự san phẳng cho bề mặt phẳng mịn và có độ bóng cao hơn hẳn so với sơn epoxy hệ lăn.

Ngoài ra thì độ bóng còn ảnh hưởng đến qua trình pha sơn. Không phải tự nhiên mà các nhà sản xuất lại nhấn mạnh với khách hàng phải thật chú ý đến quá trình phối trộn 2 thành phần với nhau. Nếu quá trình pha trộn 2 thành phần chuẩn xác nhất sẽ mang đến độ bóng tốt nhất cho công trình của bạn.

Tay nghề công nhân trực tiếp thi công

Điều này rất hiển nhiên, không ai có thể sở hữu một công trình bền đẹp, thẩm mĩ và sáng bóng lộng lẫy nếu đội ngũ thi công tay nghề kém và không chuyên nghiệp cả. Hơn nữa một đội ngũ thi công sơn chuyên tôt còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như lượng sơn, từ đó tiết kiệm chi phí thi công.

Điều này có nghĩa là việc chọn được đơn vị thi công sơn chuyên nghiệp có ý nghĩa cực kỳ quan trọng mà bạn cần hết sức lưu ý nếu muốn sở hữu công trình sàn epoxy bóng đẹp như mơ.

Vậy bạn nên làm thế nào để sở hữu sàn epoxy bóng đẹp?

Đứng trên quan điểm của một doanh nghiệp, chúng tôi khuyên bạn nên lưu ý đến những vấn đề sau:

Hết sức chú ý quá trình đổ bê tông nền nhà xưởng. Khi đã xác định được sơn nền epoxy dùng cho nhà xưởng, để tiết kiệm nhất bạn. Khảo sát trước thực địa xung quanh. Có rất nhiều các sàn nhà xưởng với đất bên dưới sàn bị ẩm ướt, thậm chí có nơi còn bị nhiễm phèn, nhiễm mặn,… và đương nhiên nếu để như vậy thi công sơn epoxy lên trên thì hậu quả sẽ thật khôn lường.

Chưa kể chi phí tu sửa lại sau này còn lớn hơn rất nhiều lần, ngoài ra còn ảnh hưởng làm gián đoạn đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Với nền bê tông để thi công sơn epoxy thì bạn nhất định phải xoa nền bê tông bằng máy xoa nền công nghiệp. Chú ý việc xoa nền bê tông càng kỹ càng tốt giúp tăng độ bóng của sơn sàn, và chú ý nên xoa nền khi nền bê tông vừa đổ sắp khô.

Mác bê tông tối thiểu 250

  • Giám sát quá trình đổ nền bê tông chặt chẽ theo đúng quy trình.
  • Giám sát chặt chẽ nhà thầu thi công theo đúng quy trình mà họ đã thảo luận.

Tại sao nên giám sát đổ nền bê tông và giám sát thi công sơn?

Khi nắm rõ được quy trình bạn sẽ biết được quy trình của nhà thầu đưa ra có tối ưu cho bạn hay không? Hơn nữa việc tự tìm hiểu sẽ giúp bạn biết nắm bắt được các bước thi công để còn giám sát tại những thời điểm quan trọng. Giám sát thi công giúp cho đội ngũ thi công tập trung hơn, tránh tình trạng lười biếng hay thi công ẩu vì không có giám sát. Việc giám sát thi công giúp cho bạn có tình huống xử lý kịp thời trước những vấn đề xảy ra trong quá trình thi công.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG  SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?