Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Hướng Dẫn Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Cần Dùng Cho Sàn Nhà Xưởng

12/08/2021
Bạn vừa mua sơn Epoxy nhưng không biết dùng tỉ lệ bao nhiêu để phù hợp với nền xưởng của mình?? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết này của Tian Cheng nhé!!

Cách Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Cần Dùng Cho Sàn Nhà Xưởng

Tính tỉ lệ sơn epoxy cần dùng cho sàn nhà xưởng là: con số thể hiện cho lượng sơn epoxy cần để hoàn thiện cho diện tích 1m2 sàn bê tông nhà xưởng theo đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra. Tỉ lệ sơn epoxy cần dùng còn được hiểu là định mức sơn epoxy hoặc định mức dự toán sơn epoxy.

Hướng Dẫn Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Cần Dùng Cho Sàn Nhà Xưởng

Tính Tỉ Lệ Sơn Lót Epoxy (Định mức sơn lót epoxy)

Sơn lót epoxy có định mức tiêu thụ là: 1.00- 1.1  (kg/m2/1 lớp lót) tức 1kg sơn lót epoxy sẽ sơn được khoảng 8-10m2 sàn bê tông.

VD: một bộ sơn lót epoxy 9kg/bộ sẽ sơn được 70m2-90m2 sàn nhà xưởng.

Tính Tỉ Lệ Sơn Phủ Epoxy (Định Mức Sơn Phủ Epoxy)

Sơn phủ epoxy hệ lăn có định mức là: 0,1 – 0,125 (kg/m2/1 lớp phủ) tức 1 kg sơn phủ epoxy sẽ sơn được khoảng 8 - 10m2. Do sơn phủ epoxy có 2 lớp nên ta sẽ có định mức sơn phủ epoxy hệ lăn 2 lớp là: 0,2 – 0,3 (kg/m2/2 lớp) tức 1 kg sơn phủ epoxy sẽ sơn được khoảng 4 - 5m2 (cho 2 lớp phủ).

VD: 1 bộ sơn phủ 16kg/bộ sẽ sơn được 150m2-170m2 sàn nhà xưởng.

Hướng Dẫn Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Cần Dùng Cho Sàn Nhà Xưởng

Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Tự San Phẳng (Định Mức Sơn Phủ Epoxy)

Định mức của sơn epoxy tự san phẳng phụ thuộc vào chiều dày của hệ thống sơn. Nếu độ dày của sơn càng lớn thì lượng sơn tiêu thụ càng nhiều.

Sơn epoxy tự san phẳng có 3 quy cách chiều dày chính là 1mm, 2mm và 3mm:

  • Chiều dày sơn epoxy tự san phẳng 1mm định mức là: 1,1 – 1,3 kg/m2.
  • Chiều dày sơn epoxy tự san phẳng 2mm định mức là: 2,2 – 2,6 kg/m2.
  • Chiều dày sơn epoxy tự san phẳng 3mm định mức là: 3,3 – 3,9 kg/m2.

Hướng Dẫn Tính Tỉ Lệ Sơn Epoxy Cần Dùng Cho Sàn Nhà Xưởng

Tương tự như vậy với các hãng sơn epoxy được đóng gói theo đơn vị Lít thì định mức thông thường như sau:

  • Định mức sơn lót epoxy: 0,1 – 0,12 Lít/m2 (1 lớp).
  • Định mức lớp sơn phủ màu epoxy hệ lăn: 0,2 – 0,24 Lít/m2 (2 lớp).
  • Định mức sơn epoxy tự san phẳng: 1 Lít/m2 (chiều dày 1mm).

Một bộ sơn lót epoxy 18lit (Hãng sơn Tương Giang - Trung Quốc) sẽ sơn được 170m2 - 250m2 sàn nhà xưởng. Và sơn phủ màu được 60m2 - 80m2 nền nhà xưởng.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG  SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?