Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng

14/06/2021
Một trong những bước quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp cho bất kỳ công trình nào đó là mài nền bê tông và đánh bóng. Sau quá trình xây dựng, mền nền và đánh bóng sẽ tạo cơ sở cho các bước phối màu, trang trí đồ đạc tiếp theo. Việc mài nền và đánh bóng nếu không tránh khỏi gặp các trường hợp sàn bị rạn nứt.

Điều kiện nền như thế nào để sử dụng công nghệ mài và đánh bóng

Công nghệ xử lý mặt nền mà ở đây là mài nền bê tông và đánh bóng được ứng dụng rộng rãi tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Sử dụng công nghệ này, chúng ta sẽ có được một mặt nền nhẵn mịn, bóng bảy, sạch sẽ, dễ vệ sinh, độ bền cao và đặc biệt là có chi phí thấp.

Việc thực hiện mài và đánh bóng sẽ diễn ra theo trình tự mài nhẵn, mịn bề mặt sàn bê tông để loại bỏ tất cả những điểm gồ ghề trên bề mặt sàn, hạn chế khả năng bám bụi của sàn bê tông xuống mức thấp nhất. Sau đó, người thợ sẽ phủ phụ gia nhằm bít kín tất cả các lỗ nhỏ li ti trên bề mặt sàn, rồi tiếp tục phủ phụ gia tạo độ bóng cho bề mặt.

Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng

Trước và sau khi mài sàn và đánh bóng mặt sàn bê tông

Không phải loại nền nào cũng sử dụng công nghệ mài và đánh bóng. Những trường hợp nền bê tông cần sử dụng công nghệ xử lý mài và đánh bóng trước tiên phải kể đến việc cải tạo nhà kho, nhà xưởng cũ. Nền nhà kho, nhà xưởng cũ trong quá trình sử dụng đã bị bong tróc, hỏng từng mảng, sinh ra bụi bẩn, gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất, lao động. 

Ngoài ra, những trường hợp nền cần mài và đánh bóng khác có thể kể đến như bề mặt bê tông xuất hiện những khiếm khuyết như nứt, vỡ, rỗ mặt… Nền bê tông trong quá trình xây dựng không được đầm kỹ lưỡng nên bị nhiều lỗ bọt. Trong quá trình làm việc bạn cần các lưu ý cần thiết khi thi công mài nên bê tông để có một cách thực hiện tối ưu về thời gian cũng như chất lượng dịch vụ.

Những lưu ý để giảm thiểu những rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng

Việc mài và đánh bóng nền bê tông sẽ mang lại cho chúng ta một bề mặt sàn bê tông cứng cáp, chắc chắn, chịu tải cao, không bám bụi, đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như môi trường làm việc sạch đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình mài và làm bóng, nếu không cẩn thận, nền bê tông sẽ dễ bị rạn nứt, khiến cho mọi việc phải quay lại từ đầu hoặc mất thời gian để khắc phục.

Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng

Kỹ thuật thi với máy mài sàn cũng vô cùng quan trọng

Sự rạn nứt sẽ khiến cho chúng ta tốn rất nhiều thời gian và công sức trong khắc phục và sửa chữa. Để giảm thiểu rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng, chúng ta cần chú ý những điều sau:

  • Thứ nhất, tốt nhất, nền bê tông nên sử dụng thêm hardener dạng bột vào trong quá trình đổ bê tông. Hardener ở dạng bột sẽ giúp gia tăng độ cứng của bề mặt sàn lên đáng kể, tạo bề mặt nhẵn mịn hơn, góp phần hạn chế sự vết rạn nứt xảy ra trên bề mặt.
  • Thứ hai, nền bê tông nên được cắt khe nứt( khe co giãn) theo đúng yêu cầu kỹ thuật để tránh xảy ra tình trạng rạn nứt trên bề mặt. Ngoài ra, trong thời gian bê tông đóng rắn, việc bảo dưỡng đúng kỹ thuật cũng cần được thực hiện nghiêm ngặt.

Tổng kết

Làm thế nào để giải quyết rạn nứt trong mài nền bê tông và đánh bóng

Máy mài bê tông đôi hút bụi tự động HSG - 600

Mài nền bê tông và đánh bóng góp phần mang đến vẻ đẹp cho mọi công trình. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, nền sẽ gặp các vết rạn nút. Để hạn chế tối đa và loại bỏ các sự rạn nứt, tránh việc phải mất thời gian chi phí để khắc phục và sửa chữa, bạn đừng bỏ qua những thông tin vô cùng hữu ích trên đây nhé. Tian Cheng cung cấp dịch vụ đánh bóng sàn bê tông cho tất các các khách hàng trên toàn quốc.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

28/10/2021
TẤT TẦN TẬT VỀ 2 DÒNG SƠN EPOXY HỆ LĂN VÀ TỰ SAN PHẲNG Sơn nền Epoxy được mệnh danh là loại sơn thần thánh với những ưu điểm vượt trội. Cùng Tian Cheng tìm hiểu về hai dòng sơn Epoxy với chức năng hệ lăn và tự san trong bài viết dưới đây nhé!
TẤT TẦN TẬT VỀ 2 DÒNG SƠN EPOXY HỆ LĂN VÀ TỰ SAN PHẲNG
27/10/2021
NÊN DÙNG LOẠI SƠN NÀO SƠN NỀN XI MĂNG CHO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT Sơn nền xi măng chất lượng tốt đòi hỏi phải có độ bám dính cao trên bề mặt ngoài ra cũng phải đáp ứng được một số tính năng khác như chịu lực, chịu mài mòn. Chính vì vậy dòng sơn epoxy ra đời với những ưu điểm vượt trội hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mĩ, độ bền… cần phải có đối với loại sơn chuyên áp dụng.
NÊN DÙNG LOẠI SƠN NÀO SƠN NỀN XI MĂNG CHO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
26/10/2021
ỨNG DỤNG SƠN EPOXY TRONG ĐỜI SỐNG Nhắc đến Epoxy có lẽ nhiều người sẽ thấy khá xa lạ, nhưng thực chất Epoxy được sử dụng rất nhiều trong đời sống chúng ta. Vậy epoxy là gì?
ỨNG DỤNG SƠN EPOXY TRONG ĐỜI SỐNG
25/10/2021
Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội Tại Tian Cheng Bạn đang có kế hoạch mua sơn epoxy về tự thi công, và điều bạn mong muốn là: Mua sơn epoxy ở đâu uy tín giá rẻ. Ở đâu bán sơn epoxy chất lượng tốt nhất, có đầy đủ CO, CQ. Được người bán hướng dẫn thi công sơn epoxy từ A-Z đến khi tự thi công được mới thôi. Tian Cheng là đại lý chính hãng, cung cấp mua bán sơn epoxy giá rẻ nhất Hà Nội. Khi mua sơn epoxy tại Tian Cheng bạn sẽ nhận được những điều trên
Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội Tại Tian Cheng