Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Sàn bê tông đánh bóng là gì?

15/02/2022
Sàn bê tông đánh bóng là gì (hay còn có các tên gọi sàn bê tông mài, nền bê tông đánh bóng là gì)? Tại sao sàn bê tông đánh bóng ngày càng phổ biến và được áp dụng không chỉ tại nhà xưởng, khu thương mại, quán cafe, nhà hàng… mà còn được sử dụng cả ở văn phòng và nhà ở. Cùng dịch vụ đánh bóng sàn bê tông Tian Cheng tìm hiểu và tổng hợp từ về sàn bê tông đánh bóng đầy đủ từ A-Z nhé.

Định nghĩa sàn bê tông đánh bóng

Ở bài viết trước bạn đã được tìm hiểu định nghĩa về sàn bê tông, phân loại và các ứng dụng của loại sàn này. Có thể bạn đã nghe nói về sàn bê tông đánh bóng hay sàn bê tông mài, hay nền bê tông đánh bóng, nhưng bạn vẫn có thể tự hỏi mình: “Sàn Bê tông đánh bóng là gì ?” Câu trả lời ngắn gọn đơn giản đến bất ngờ. Câu trả lời dài có thể mất thêm một chút thời gian. Dù muốn hiểu đến mức nào, nếu bạn muốn biết nền bê tông đánh bóng là gì, bạn đã đến đúng nơi.

Sàn bê tông đánh bóng là gì?

Tóm lại định nghĩa đơn giản và đầy đủ về nền bê tông đánh bóng sẽ như sau:

Định nghĩa sàn bê tông đánh bóng đơn giản như sau: việc thay đổi bề mặt sàn bê tông (có hoặc không sự lộ đá trộn) để đạt được một mức độ bóng nhất định (4 cấp độ đánh bóng của sàn bê tông). Chúng tôi sử dụng phân loại sau đây để định nghĩa thêm về sàn bê tông đánh bóng: sàn bê tông được làm bóng bằng đĩa mài mòn chứ không phải sàn bê tông được làm bóng bằng hóa chất phủ hay sơn.

Định nghĩa đầy đủ về sàn bê tông đánh bóng là gì:

  • Bê tông đánh bóng là một quá trình đánh bóng bê tông gồm nhiều bước trong đó sàn bê tông được chà cơ học, được mài và đánh bóng bằng vật liệu mài mòn ngoại quan. Sau mỗi bước mài, bề mặt trở nên tinh tế hơn để đạt được một mức độ thẩm mỹ cụ thể. Đó là lí do tại sao nó có tên là Sàn Bê Tông Mài hay Sàn Bê Tông Đánh Bóng
  • Quá trình này cũng bao gồm việc sử dụng một hóa chất thâm nhập vào mặt sàn được gọi là chất làm cứng (hardener). Chất làm dày (densifier) hoặc gọi là chất làm cứng (hardener) xâm nhập vào bê tông và tạo ra một phản ứng hóa học để giúp làm cứng và chống bụi bề mặt.
  • Trong quá trình đánh bóng bê tông, bề mặt được xử lý qua một loạt các bước (nói chung, tối thiểu 4 bước mài được xử lý được coi là bê tông đánh bóng) sử dụng các công cụ mài mịn dần dần. Các công cụ mài là các đĩa mài kim cương công nghiệp với độ mịn tăng dần (hay số độ grit tăng dần) được gắn vào các đế như kim loại / nhựa thường được gọi là miếng đánh bóng kim cương / pát đánh bóng / đĩa mài / đĩa đánh bóng sàn bê tông.
  • Sàn bê tông đánh được LEED phê duyệt. Mài đến mức này thì được gọi là sàn bê tông đánh bóng.
  • Thuốc nhuộm được thiết kế cho bê tông đánh bóng thường được dùng để thêm màu cho bê tông cũng như các tùy chọn khác như vẽ trên bề mặt, tạo hình thương hiệu, đường, dải phân cách…
  • Bất kỳ mài dưới 1600 grit được coi là một sàn bê tông được mài mịn mặt. Hay có thể gọi chính xác là sàn bê tông mài.

Sàn bê tông đánh bóng là gì?

Như vậy có thể lấy mức đĩa mài để phân biệt đâu là Nền Bê Tông Đánh Bóng và đâu là Nền Bê Tông Mài. Sự phân loại này là theo các chuẩn mực quốc tế, không phải do chúng tôi tự ý nghĩ ra. Chúng dùng để phân biệt các khái niệm dễ gây nhầm lẫn.

Nền bê tông đánh bóng bằng đĩa mài

Một quy trình gồm nhiều bước trong đó một sàn bê tông được Mài Thô, Mài Mịn (Bán Bóng), Đánh Bóng với các loại đĩa mài mòn để đạt các mức độ bề mặt khác nhau. Sau đó, mỗi cấp độ bề mặt này sẽ được xử lý tinh (nâng cao) để đạt được sự hoàn thiện về bề mặt. Một quy trình mài sàn bê tông thông thường sẽ bắt đầu với đĩa mài kim loại, sau đó chuyển sang các đĩa mài kim cương đế nhựa, và cuối cùng hoàn thành quá trình bê tông đánh bóng bằng một miếng Pad gia nhiệt làm chảy vật liệu phủ bề mặt (nếu cần).

Bước cuối cùng này để phân biệt bê tông đánh bóng tự nhiên hay bê tông đánh bóng bằng hóa chất. Chúng tôi sẽ có một bài viết chuyên sâu về các cách đánh bóng sàn bê tông này, giúp bạn tìm hiểu các ưu nhược điểm của từng các đánh bóng này. Công ty dịch vụ đánh bóng nền bê tông sẽ sử dụng rất nhiều loại đĩa mài mòn khác nhau tùy theo mặt sàn. Do đó, theo kinh nghiệm của chúng tôi, sẽ không bao giờ có thể tạo ra 2 nền bê tông đánh bóng hoàn thiện giống hệt nhau.

Sàn bê tông đánh bóng là gì?

Nền bê tông đánh bóng với đĩa đế kim loại

Có rất nhiều loại đĩa mài kim loại, được gắn các hạt kim cương công nghiệp trên nền đế kim loại. Đĩa mài sẽ được gắn vào máy đánh mài, đánh bóng nền bê tông với tốc độ có thể thay đổi từ 150 – 2,000 vòng/phút. Các loại đĩa mài kim loại này có sẵn ở các cấp độ khác nhau tùy thuộc vào độ cứng MOH của bê tông được đánh bóng. Chúng có thể mềm, trung bình và cứng (tức là đĩa cứng / bê tông mềm, đĩa trung bình / bê tông trung bình, đĩa mềm / bê tông cứng). Chúng thường được sử dụng trong các giai đoạn mài phẳng, lộ đá trong quá trình đánh bóng bê tông.

Bài viết sau dịch vụ mài sàn bê tông Tian Cheng sẽ đi sâu phân tích ưu nhược điểm của sàn bê tông đánh bóng (hay bê tông mài, bê tông mài đánh bóng) so với các loại sàn khác và ứng dụng công nghiệp của chúng. Các bạn sẽ đón đọc nhé.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

01/03/2022
Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện Lưu ý quan trọng khi sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà máy tránh những thiệt hại không đáng có, tiết kiệm chi phí vật tư cho công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện
28/02/2022
Quy trình thi công cho từng dòng sơn Epoxy khác nhau? Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì dịch vụ thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng được ứng dụng vô cùng phổ biến bởi những tính năng vượt trội mà dòng sơn epoxy mang lại. Tuy nhiên quá trình tạo nên sàn nhà xưởng hoàn thiện nhất không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng biết. Và đối với mỗi yêu cầu nhà xưởng sẽ có loại sơn epoxy phù hợp và cách thi công cũng khác nhau.
Quy trình thi công cho từng dòng sơn Epoxy khác nhau?
28/02/2022
Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội chất lượng Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp sơn epoxy cho nền nhà xưởng với tiêu chí chất lượng và giá tốt đôi khi sẽ trở nên khó khăn với người dùng. Nhằm giúp bạn gỡ bỏ được những khó khăn đó hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn "Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội" với chất lượng cao cũng như giá thành hợp lý nhất.
Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội chất lượng
28/02/2022
Những điều mà người bán ít khi nói khi giới thiệu về sơn epoxy ngoài trời Khi tìm hiểu về dòng epoxy ngoài bạn cũng sẽ xem xét về công dụng, tính năng, màu sắc và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên không phải mọi điều người bán sẽ nói hết cho bạn, mà bạn cần nằm được những kiến thức qua internet, người đã từng dùng,… Để nắm được những thông tin hữu ích nhất có thể. Bởi đối với sơn epoxy trong nhà thì đã khá phổ biến nhưng sơn epoxy ngoài trời thì không quá nhiều. Cùng Tian Cheng tìm hiểu rõ hơn về dòng sơn này nhé!
Những điều mà người bán ít khi nói khi giới thiệu về sơn epoxy ngoài trời
Chat Zalo

0931 08 6767