Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Sự thật về tuổi thọ sơn epoxy kéo dài bao lâu?

18/10/2021
Trong quá trình thi công và tư vấn thi công epoxy nhiều người , khách hàng đặt câu hỏi mà chúng tôi hay gặp nhất là tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Giá cả có đắt không, sản phẩm có chất lượng không có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ..vv.. hay không? Đó là vấn đề lớn của khách là sản phẩm điều mong muốn sản phẩm nền nhà xưởng tốt để sản xuất không bị ảnh hưởng gì hợp lý về giá cả nữa.

Trả lời cho câu hỏi trên hay trên, Tian Cheng sẽ nêu ra những vẫn đề nhỏ bé nhưng quan trọng ảnh hưởng tới tuổi thọ sơn epoxy những đặc tính ảnh hưởng tới độ bền của sơn epoxy như điều kiện thi công, công tác chuẩn bị mặt bằng và tâm lý lựa chọn của chủ đầu tư.

Sơn Epoxy chịu trọng tải lớn

Tian Cheng đều biết là khí Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, ở khu vực Miền Nam khí hậu có phần thuận lợi hơn so với miền Bắc cho việc thi công sơn epoxy do không có mùa đông lạnh và mùa xuân ẩm ướt kéo dài độ ẩm cao hơn nhiều luôn có độ nồm đọng nước gọi là mồ hôi nhà xưởng.

Sự thật về tuổi thọ sơn epoxy kéo dài bao lâu?

Vào mùa khí hậu ẩm sẽ gây trở ngại do độ ẩm không khí cao, đặc biệt đối với đa số mặt sàn do hơi ẩm tràn vào gây hiện tượng đọng sương ẩm ướt trên bề mặt sàn (hiện tượng nồm), ảnh hưởng tới độ bám dính của sơn lên bề mặt sàn, có thể gây bong rộp do bê tông bị dính ẩm tạo hơi nước đẩy bong màng sơn. Vậy thời gian tốt nhất cho việc thi công sơn epoxy là mùa thu và mùa hè.

Tăng cứng bảo vệ sàn bê tông nhà máy - kho - xưởng

Chuẩn bị mặt bằng bê tông cho công tác sơn epoxy là yếu tố quyết định chủ yếu tới độ bền của sơn epoxy. Mặt sàn tiêu chuẩn bao gồm các yếu tố :

  • Chống thấm bê tông (trước khi đổ bê tông sàn cần được trải thảm nilon hoặc vải địa kỹ thuật chống ẩm ngược)
  • Bê tông đổ mác 200-300 có sử dụng máy xoa mặt công nghiệp tạo bề mặt phẳng mịn (chú ý không nên xoa bóng quá sẽ làm giảm khả năng bám dính của màng sơn)
  • Bê tông không bị nhiễm bẩn hóa chất như dầu mỡ, muối, đường, …vv
  • Sàn bê tông đổ mới thường sau 20-30 ngày mới khô hoàn toàn, tiến hành kiểm tra độ ẩm bằng máy chuyên dụng khi đạt độ ẩm cho phép mới có thể thi công được.

Lựa chọn quy cách sơn cho phù hợp với mục đích sử dụng là yếu tố quyết định đến tuổi thọ của sơn epoxy. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá thi công epoxy khác nhau, thường phân khúc giá rẻ là điểm đến của đa số các chủ đầu tư, mặc dù trong nhiều trường hộp nó không đảm bảo được độ bền cho nhu cầu và đặc tính sử dụng.

Sự thật về tuổi thọ sơn epoxy kéo dài bao lâu?

Đối với phân khúc giá rẻ thi độ bền của sơn đối đảm bảo lâu so với tuổi thọ các loại sơn độ dày mỏng nên không chịu được lực (loại dày 0,2-0,3mm), sơn có thành phần chất rắn thấp, độ chịu mài mòn kém, độ bóng trung bình hoặc kém tùy các hàng sản xuất.

Thường chu trình phải sơn lại sẽ là 4-5 năm trong các điều kiện như sau: Mặt bằng bê tông chuẩn bị tốt, điều kiện thi công thuận lợi, sử dụng đi lại nhẹ nhàng, không chịu tải trọng lớn , không chịu lực đập, ma sát kéo…đối với loại này sơn gốc dung môi sẽ có độ cứng, và độ bền hơn so với sơn gốc nước.

Tuổi thọ sơn epoxy bao nhiêu năm?

Đối với phân khúc trung bình (chiều dày 0,3-0,4mm) sơn có thành phần chất rắn cao, độ chịu mài mòn cao, độ bóng cao, đối với quy cách này, chủ đầu tư có thể yên tâm sử dụng cho các mặt sàn có nhu cầu sử dụng cho tải trọng dưới 5 tấn, chịu được mài mòn và ma sát tốt, với tuổi thọ màng sơn epoxy trên 5 năm.

Sự thật về tuổi thọ sơn epoxy kéo dài bao lâu?

Sơn tự san phẳng: thường có chiều dày 1mm trở lên, thi công bằng phương pháp đổ sơn (không sử dụng rulo), thành phần chất rắn 100%, không sử dụng dung môi, độ cứng cao, chịu mài mòn, va đập, tải trọng lớn. Đối với loại này có độ bền cao, sơn chỉ bị bong khi nền bê tông bị ẩm hoặc dính hóa chất do chuẩn bị không tốt.

Ngoài những yếu tố trên, yếu tố con người cũng quyết định tới độ bền sản phẩm, những nguyên nhân chúng tôi hay gặp dẫn tới bong sơn như: Rửa bằng nước, lau ẩm thường xuyên, sử dụng quá tải trọng và ma sát cho phép, sử dụng balet, xe nâng không giữ gìn… độ bền sơn epoxy tới 8 – 10 năm đạt chuẩn. Đối với thị trường hiện nay sơn epoxy phân khúc hai sản phẩm sơn epoxy gốc nước và sơn epoxy gôc dầuDanh mục bài viết

Bài viết gần đây

29/11/2021
Mẫu sơn sàn Epoxy nổi bật cho phòng khách đẹp Bạn đã bao giờ thử thay đổi diện mạo cho tổ ấm của mình với một căn phòng khách sơn sàn epoxy tuyệt chưa?
Mẫu sơn sàn Epoxy nổi bật cho phòng khách đẹp
27/11/2021
Những mẫu sơn epoxy cho hành lang đẹp nhất năm 2022 Bạn đang tìm hiểu về các mẫu sàn hành lang đẹp để trang trí hành lang cho ngôi nhà. Hãy xem ngay những mẫu hành làng đẹp nhất này nhé!
Những mẫu sơn epoxy cho hành lang đẹp nhất năm 2022
26/11/2021
Mẫu sơn Epoxy cho Salon tóc đẹp 2022 Với sự thay đổi càng ngày càng nhanh của những trào lưu, đặc biệt là thị hiếu của người tiêu dùng, các mẫu sơn sàn shop đẹp cũng cần có thay đổi kịp thời. Bên cạnh việc tự điều tra thị hiếu khách hàng và phác thảo ý tưởng, chủ cửa hàng nên nhờ đến sự giúp đỡ của những tổ chức chuyên về thiết kế, thi công showroom. Hãy tham khảo các mẫu sơn sàn Epoxy cho salon tóc đẹp nhất!!
Mẫu sơn Epoxy cho Salon tóc đẹp 2022
26/11/2021
Mẫu Sơn Sàn Epoxy Cho Tiệm Nail Cao Cấp Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu ngày càng tăng ở bất cứ nơi đâu, bất cứ thời điểm nào. Cũng vì thế mà các tiệm spa làm đẹp, thẩm mỹ viện, shop làm móng, làm tóc, nối mi, gội đầu mở ra ngày càng nhiều; đặc biệt là tiệm nail bởi đây là nghành nghề bỏ vốn ít mà lại thu được lợi nhuận cao. Để có được một shop nail thu hút khách hàng thì việc chọn sơn sàn tiệm nail là một công đoạn vô cùng quan trọng giúp bạn lên kế hoạch và tính toán chính xác tổng mức đầu tư.
Mẫu Sơn Sàn Epoxy Cho Tiệm Nail Cao Cấp