Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

13/12/2021
Tại sao các xưởng bảo trì máy bay hiện nay đều sử dụng dụng sơn sàn Epoxy chứ không phải nền bê tông hay gạch lát nền. Hãy theo dõi ngay bài viết của Tian Cheng để tìm hiểu ngay nhé!!

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

Các showroom hoặc xưởng sản xuất và sửa chữa máy bay tại sao bắt buộc đều phải sử dụng sơn sàn Epoxy? Bởi vì, bất kỳ bề mặt sàn chứa máy bay nào như là sàn chứa máy bay, trực thăng, và sàn chứa máy bay hàng không vũ trụ phải có độ bền cao, vì nó sẽ cần phải chịu được nhiệt độ cao, hóa chất, và khối lượng cũng như áp lực cao. Mà sơn Epoxy lại hoàn toàn có thể đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó.

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

sơn sàn epoxy Tương Giang của Tian Cheng là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ sàn bê tông mới và sửa chữa sàn bê tông bị mòn hoặc bị hư hại trong hàng không vũ trụ. Khi quá trình thi công kết thúc, sàn chứa máy bay sẽ có độ sáng bóng đẹp mắt. Sàn epoxy dễ dàng để làm sạch và là giải pháp lâu dài cho việc nâng cấp sàn chứa máy bay và nâng cao tính thẩm mỹ và chức năng của không gian.

Tại sao sơn sàn epoxy là một lựa chọn lý tưởng cho xưởng chứa máy bay bao gồm:

 • Tính chống trượt sàn epoxy cao, thậm chí khi nền bị ướt
 • Sự đa dạng về màu sắc tạo nên tính thẩm mĩ cao
 • Độ bóng cao, phản xạ ánh sáng và cải thiện độ sáng và tầm nhìn trong một không gian tốt hơn.
 • Chịu nhiệt tốt, thậm chí khi liên tục ma sát với lốp xe nóng
 • Kháng hóa chất, không cho phép các hóa chất độc hại, chẳng hạn như Skydrol, thấm qua và làm ô nhiễm đất
 • Thi công nhanh chóng và dễ dàng bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm
 • Bền, cứng, chống xước và không phai màu hoặc xỉn do tiếp xúc với tia cực tím
 • Có thể chịu được trọng lượng và áp lực từ máy bay
 • Nền liền mạch và dễ dàng để làm sạch, đặc biệt rất bóng đẹp và bắt mắt
 • Giá cả phải chăng

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

Các bước thi công sơn Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay chuyên nghiệp

Trước khi thực hiện các biện pháp thi công sơn nền Epoxy xưởng bảo trì máy bay, bạn cần chuẩn bị như sau:

Kiểm tra và đánh giá tình trạng bề mặt bê tông

Trước khi tiến hành thi công, chúng ta cần tiến hành khảo sát và đánh giá mặt bê tông đảm bảo các tiêu chí sau:

 1. Mác bê tông: Nên sử dụng mác bê tông 250,  300 hoặc  bê tông thương phẩm để đảm bảo chất lượng công trình. Ngoài ra, mác bê tông còn phụ thuộc vào yêu cầu chịu tải của sàn bê tông thiết kế.
 2. Độ ẩm: Độ ẩm là nguyên nhân chính gây ra bung lớp sơn khiến chúng nhanh hỏng nhất. Nếu độ ẩm dưới 5% với sơn Epoxy gốc dầu và dưới 8% với sơn Epoxy gốc nước thì mặt sàn đó đạt yêu cầu. Nếu mặt sàn vượt quá độ ẩm cho phép thì bạn nên làm một lớp vừa trên bề mặt sàn nhằm ngăn ẩm trước khi tiến hành thi công. 
 3. Mặt nền bằng phẳng: Mặt sàn cần bằng phẳng, chắc chắn thì mới đủ tiêu chuẩn thi công. Ngoài ra, bạn cần tạo nhám cho bề mặt để lớp sơn có thể bám vào dễ dàng.
 4. Vệ sinh trước khi thi công: Nếu không muốn mặt sàn nhanh hỏng và bung sơn sau một thời gian sử dụng thì bạn cần tiến hành làm sạch bụi bẩn trên bề mặt sàn trước khi tiến hành thi công.
 5. Chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết: Máy mài sàn bê tông, máy hút bụi, bay răng cưa, ru lô gai, ru lô chuyên dụng.

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

Quy trình thi công sơn Epoxy cho sàn xưởng bảo trì máy bay phải trải qua 7 bước dưới đây:

Bước 1: Phủ bạt, vệ sinh mặt bằng

Công đoạn này giúp hạn chế tiếng ồn và bụi mịn, từ đó không gây ảnh hưởng đến các khu vực xung quanh.

Bước 2: Xử lý bề mặt thi công

Bạn sử dụng máy mài nền chuyên dụng để đảm bảo nền luôn bằng phẳng, không gồ ghề, loại bỏ các dị bật trên mặt sàn. Sau đó, dùng máy hút sạch bụi bẩn để tăng độ bám dính sơn. 

Bước 3: Vệ sinh, xử lý các vấn đề khác trên mặt bê tông

Bạn cần hút sạch bụi bẩn trên sàn và xử lý các vết lồi lõm. Các vết nứt lớn cần sử dụng bột trét chuyên dụng để lấp đầy.

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

Bước 4: Phủ sơn lót

Đây là công đoạn không thể thiếu giúp tạo độ kết dính giữa mặt sàn và sơn Epoxy. Bên cạnh đó, sơn lót giúp ngăn nước thẩm thấu và hóa xuất xuống sàn.

Bước 5: Xử lý khuyết điểm trên sàn nhà

Ở bước này, bạn cần xử lý các lỗ nhỏ li ti, các khe nứt và các khuyết điểm khác bằng bột Putty.

Bước 6: Phủ lớp sơn Epoxy

Mỗi loại sơn Epoxy có phương pháp thi công khác nhau, cụ thể như sau:

Đối với sơn Epoxy hệ lăn: Với lớp sơn đầu, bạn dùng rulo lăn đều trên bề mặt, sau đó đợi khô khoảng 2-3 tiếng rồi phủ lớp tiếp theo. Sau khi lớp sau hoàn thiện, bạn có thể đi lại sau 1 ngày, các phương tiện có thể di chuyển sau 72 tiếng. 

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

Đối với sơn Epoxy hệ tự phẳng: Phương pháp này có độ dày hơn nhiều so với sơn hệ lăn, chúng hoạt động theo cơ chế phản ứng hóa học tự cân bằng của sơn. Các bước thực hiện bao gồm:

 • Sau khi làm sạch bề mặt sàn, bạn dán băng keo xốp để ngăn cách khu vực thi công, giúp hạn chế lem sơn ra khu vực khác.
 • Mở 2 thùng thành phần của sơn Epoxy, dùng máy khuấy để khuấy thùng A, đổ sơn thùng B vào rồi trộn đều.
 • Đổ sơn ra bề mặt bê tông rồi dùng bàn cào để phủ đều, sau đó dùng rulo gai phá phọt. Nên phủ sơn có độ dày 1 – 3mm, tùy theo yêu cầu từng công trình.

Tại sao nên sơn nền Epoxy cho xưởng bảo trì máy bay?

Bước 7: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Bạn có thể đi lại trên mặt sàn sau 1-2 ngày thi công, các đơn vị thi công lúc này có thể bàn giao công trình cho chủ. Ngoài ra, nếu bạn muốn di chuyển các phương tiện có trọng tải lớn thì đợi khoảng 3-7 ngày.

Tian Cheng - Nhà thầu sơn Epoxy lớn nhất Miền Bắc

Là một nhà thầu chuyên nghiệp với hàng ngàn công trình thi công sơn Epoxy chất lượng, đã nâng tầm được hãng sơn Epoxy Tương Giang - Nội địa Trung mà Tian Cheng đang bán. Và nếu bạn quan tâm đến thi công sơn epoxy cho sàn chứa máy bay máy bay, máy bay trực thăng cho hàng không vũ trụ, xin vui lòng liên hệ với Tian Cheng theo thông tin bên dưới.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

21/01/2022
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế Định kiến ​​cũ về cơ khí là “những xưởng sửa dầu mỡ” đã bị phá bỏ. Hiện nay chi phí cho các dịch vụ cũng đã tăng và sẽ tiếp tục tăng do yêu cầu công nghệ nhờ nhu cầu phải có mặt sàn đảm bảo vệ sinh các phương tiện mà khách hàng mang đến để sửa chữa. Hãy cùng Tian Cheng tham khảo những sơn sàn epoxy đẹp nhé.
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế
21/01/2022
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno Nhựa epoxy là loại sơn lý tưởng để phủ sàn và các bề mặt bê tông khác. Từ sàn bê tông công nghiệp, thông qua tầng hầm để xe và tầng hầm, đến sàn nhà thiết kế. Bất kể dự án của bạn là gì, chúng tôi đều có thể giúp bạn đạt được nó. Hệ thống nhựa epoxy của Tian Cheng có thể trộn lẫn với tất cả các màu sắc và tạo ra màu sắc sơn mà bạn đang cần . Các ví dụ ứng dụng của sơn bạn có thể tìm hiểu trong các mục tin tức khác của Tian Cheng.
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno
19/01/2022
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng có nhu cầu sơn tăng cứng bề mặt sàn để tăng độ chịu lực. Vậy biện pháp này có thực sự tốt không? Và tìm kiếm dịch vụ sơn epoxy uy tín này ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông
18/01/2022
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? Hiện nay sơn epoxy giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Vậy mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng Tian Cheng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu?
Chat Zalo

0931 08 6767