Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Tại sao nhà xưởng luôn sơn Epoxy màu xanh? Nó mang lại lợi ích gì?

11/12/2021
Thi công sơn epoxy nền nhà xưởng đã trở thành quá phổ biến cùng với sự tiến bộ của sản xuất và kéo theo sự tiến bộ của các ngành công nghiệp phụ trợ , đặc biệt là công nghệ vật liệu phủ…

Với các nhà máy sản xuất, nhà xưởng sản xuất chính là nơi trực tiếp sản xuất ra các sản phẩm hoặc bán thành phẩm, là nơi cán bộ công nhân viên trực tiếp tiếp xúc và thao tác để tạo ra sản phẩm, do vậy yêu cầu sàn nhà xưởng phải sạch sẽ,dễ dàng vệ sinh. Kết hợp với các tiêu chuẩn về môi trường ngày càng được nâng cao trong các tiêu chuẩn của Iso thì thi công sơn nền nhà xưởng sẽ là câu trả lời hoàn hảo đáp ứng các yêu cầu khắt khe trên. Dưới đây là những ưu thế tuyệt vời nếu bạn lựa chọn sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy.

Lựa Chọn Giữa Thi Công sơn epoxy Nền Nhà Xưởng Và Thi Công Bằng Gạch Men ?

Trong thực tế, rất nhiều chủ đầu tư vẫn còn có xu hướng lựa chọn gạch men để lát nền nhà xưởng thay vì chọn sơn epoxy nền nhà xưởng , đơn giản là vì: Độ phẳng yêu cầu của nền không quá khắt khe => dễ thi công. Thi công dễ dàng không yêu cầu máy móc, kỹ thuật cao..vv

Tuy nhiên, khi lựa chọn gạch men, có nghĩa là bạn đã chấp nhận những hạn chế sau :

 • Nền nhà xưởng dễ bị hư hại nếu gặp ngoại lực lớn, nguyên nhân là do gạch men cứng nhưng rất giòn.
 • Bạn chỉ có thể đi lại thông thường không thể di chuyển những vật nặng như: xe tải, xe nâng hàng…đây chính là điểm hạn chế lớn nhất của gạch men.
 • Gạch men không cho phép bạn kẻ các đường vạch di chuyển, các vạch chỉ đường, và thực hiện các bước trang trí với các màu sắc khác nhau.

Tại sao nhà xưởng luôn sơn Epoxy màu xanh? Nó mang lại lợi ích gì?

Như vậy rõ ràng lựa chọn thi công sơn epoxy nền nhà xưởng là phương án tối ưu hơn hẳn. Chẳng có nhà máy nào lại không cần bảo trì, không cần xe nâng tay hay xe tải di chuyển trong đó. Một cái búa, một cái kìm rơi từ trên cao xuống cũng đủ làm hư hỏng nền gạch men rồi.

Thi Công Sơn epoxy nền Nhà Xưởng Giúp Nâng Cao Năng Suất Lao Động.

Điều này có lẽ ít người chú ý tới. Tuy nhiên nó lại được các nhà tâm lý học và quản lý sản xuất nghiên cứu rất kỹ. Năng suất lao động sẽ phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản sau:

 • Sự tiến bộ của máy móc kỹ thuật được trang bị.
 • Vấn đề tối ưu quản lý và bố trí vị trí, ca kíp làm việc.
 • Vấn đề tâm lý người lao động.

thi công sơn nền nhà xưởng có tác động rất lớn tới tâm lý người lao động. Khi nền nhà xưởng sạch sẽ, thoáng mát, được vệ sinh hàng ngày sẽ cho cảm giác chỗ làm việc thật thoải mái như ở nhà mình. Người lao động còn cảm thấy thoải mái hơn với tông nền màu xanh dịu mắt. Đó chính là lý do tại sao nhiều nhà xưởng chọn màu sắc sơn nền là màu xanh.

Tại sao nhà xưởng luôn sơn Epoxy màu xanh? Nó mang lại lợi ích gì?

Sự kết hợp giữa các màu sắc của sơn (ví dụ: sơn nền màu xanh, vạch kẻ màu vàng, sơn màu xám dùng cho máy móc..vv) luôn cho cảm giác chuyên nghiệp khi mà các khu vực hoạt động được phân ranh giới. Nếu một người khách hàng vào thăm nơi sản xuất của bạn thì họ sẽ thấy sự quy hoạch bố trí sản xuất của bạn chuyên nghiệp thế nào, khu vực nào nguy hiểm sẽ được sơn màu đỏ..vv. Đây là lợi thế rất lớn giúp bạn ghi điểm trong mắt khách hàng.

Thi Công Sơn epoxy nền Nhà Xưởng Giúp Nâng Cao An Toàn Lao Động.

Với các nhà máy được quy hoạch đồng bộ, ngay từ khâu thiết kế, người ta đã nghĩ tới vấn đề thi công sơn epoxy nền nhà xưởng màu gì? sơn kẻ vạch ra sao. Trong nhà máy, ngoại trừ khu vực đường đi chung (thường được sơn màu xanh). Các khu vực khác đều được thiết kế theo màu sắc riêng của từng bộ phận sản xuất. Đặc biệt là màu đỏ được dùng để cảnh báo nguy hiểm. Các chi tiết chuyển động của máy móc, các khu vực có vật nặng treo trên cao (ví dụ như cần cẩu trên cao). Các cảnh báo sẽ giúp người lao động chú ý cao độ, giảm thiểu những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại sao nhà xưởng luôn sơn Epoxy màu xanh? Nó mang lại lợi ích gì?

Sự quy hoạch hài hòa về vị trí làm việc theo sơ đồ được thiết kế sẵn rất tiện lợi và khoa học. Ví dụ: trong một dãy nhà xưởng dài, làm thế nào để bạn phân chia khu vực chứa thành phẩm và bán thành phẩm. Bạn có thể xây một bức tường ngăn cách, tuy nhiên sơn epoxy là lựa tối ưu nhất cho bạn trong việc phân chia khu vực, rất dễ thi công và tính cảm quan rất tốt nhờ áp dụng sự tương phản của màu sắc.

Những Lợi Ích Tuyệt Vời Khác Khi Sử Dụng Sơn epoxy Nền Nhà Xưởng.

Sàn bê tông là nơi thường xuyên phát sinh bụi bẩn, ảnh hưởng tới sản xuất, sức khỏe của người lao động, bên cạnh đó, một số ngành nghề đặc thù như: thực phẩm, dược phẩm, điện tử, cơ khí chính xác..vv không cho phép phát sinh bụi, như vậy sơn epoxy là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà máy đặc thù này. 

Tại sao nhà xưởng luôn sơn Epoxy màu xanh? Nó mang lại lợi ích gì?

Và loại sơn được áp dụng cho tình huống này là sơn epoxy tự san phẳng dày 2~3mm. Sàn bê tông là nơi chịu nhiều tác động nhất của ngoại lực. Dưới sự di chuyển của xe hàng, con người, sàn sẽ phát sinh bụi. Nếu bạn không có phương án phòng ngừa thì bụi sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Những lợi ích khác của sơn epoxy nền nhà xưởng có thể bạn chưa biết :

 • Cho khả năng kháng bụi bẩn tốt, không bám bụi nên rất dễ lau chùi vệ sinh.
 • Khả năng chịu lực cao, chịu tác động ngoại lực rất tốt. Cho phép xe nâng tải trọng lớn di chuyển trên bề mặt sàn đã thi công sơn epoxy.
 • Phương pháp thi công đơn giản, thời gian thi công ngắn.
 • Sơn Epoxy có khả năng chống thấm thuận, chống chịu tốt với axit, muối, hóa chất.
 • Một số dòng sản phẩm epoxy đặc biệt có khả năng chống tĩnh điện, chống axit..kháng khuẩn mà các dòng sản phẩm khác không có. Với các yêu cầu này (ví dụ nhà máy sản xuất thiết bị điện tử cần sơn nền nhà xưởng chống tĩnh điện) sơn epoxy là lựa chọn hàng đầu.

Tại sao nhà xưởng luôn sơn Epoxy màu xanh? Nó mang lại lợi ích gì?

 • Cho bề mặt liền mạch, độ phẳng gần như tuyệt đối (với sơn epoxy tự san phẳng). Thích hợp cho các khu vực cần sự chuyên nghiệp, sang trọng như: showroom ô tô, phòng thí nghiệm, phòng sạch..vv
 • Sơn epoxy không dung môi và sơn epoxy gốc nước rất thân thiện với môi trường, do chứa thành phần và hàm lượng VOC (chất bay hơi) thấp. Hầu như chúng không độc hại nên còn được áp dụng cho sơn nền nhà xưởng kho thực phẩm, bình chứa nước, bồn chứa thực phẩm.

Cám ơn các bạn đã xem bài viết của Tian Cheng.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

21/01/2022
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế Định kiến ​​cũ về cơ khí là “những xưởng sửa dầu mỡ” đã bị phá bỏ. Hiện nay chi phí cho các dịch vụ cũng đã tăng và sẽ tiếp tục tăng do yêu cầu công nghệ nhờ nhu cầu phải có mặt sàn đảm bảo vệ sinh các phương tiện mà khách hàng mang đến để sửa chữa. Hãy cùng Tian Cheng tham khảo những sơn sàn epoxy đẹp nhé.
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế
21/01/2022
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno Nhựa epoxy là loại sơn lý tưởng để phủ sàn và các bề mặt bê tông khác. Từ sàn bê tông công nghiệp, thông qua tầng hầm để xe và tầng hầm, đến sàn nhà thiết kế. Bất kể dự án của bạn là gì, chúng tôi đều có thể giúp bạn đạt được nó. Hệ thống nhựa epoxy của Tian Cheng có thể trộn lẫn với tất cả các màu sắc và tạo ra màu sắc sơn mà bạn đang cần . Các ví dụ ứng dụng của sơn bạn có thể tìm hiểu trong các mục tin tức khác của Tian Cheng.
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno
19/01/2022
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng có nhu cầu sơn tăng cứng bề mặt sàn để tăng độ chịu lực. Vậy biện pháp này có thực sự tốt không? Và tìm kiếm dịch vụ sơn epoxy uy tín này ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông
18/01/2022
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? Hiện nay sơn epoxy giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Vậy mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng Tian Cheng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu?
Chat Zalo

0931 08 6767