Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Thi công sơn nền Epoxy Hệ Lăn cần mấy lớp?

11/02/2022
Để có được một lớp sơn nền Epoxy đẹp và bền, ngoài việc quan tâm đến chất lượng sơn chúng ta còn cần chú ý đến quy trình thi công có đạt chuẩn hay không? Thi công sơn nền Epoxy hệ lăn cần mấy lớp? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây!

Sơn nền Epoxy hệ lăn là gì?

Sơn Epoxy là loại sơn cao cấp được cấu tạo bởi 2 phần chính là dung môi và polyamit đóng rắn, sơn có thể bám dính trên nhiều bề mặt từ bê tông đến các vật liệu có kết cấu kim loại hay gỗ. Vậy sơn nền Epoxy hệ lăn là gì? Sơn Epoxy lăn sử dụng dụng cụ lăn để phủ nhựa Epoxy thành một màng mỏng để bảo vệ và trang trí bề mặt bê tông.

Điểm nổi bật của dòng sơn nền Epoxy hệ lăn 

Ưu điểm sơn nền Epoxy hệ lăn gồm có:

1. Thời gian khô nhanh: Giải quyết các vấn đề về tiến độ. Sơn phủ Epoxy có thể giải quyết các vấn đề xử lý bề mặt từ A-Z trong vòng 48 giờ. Điều này là do sự bay hơi nhanh chóng của nhóm sơn Epoxy gốc dung môi trong hệ lăn. Cùng với tay nghề và thao tác chuyên nghiệp của thợ sơn (vì sơn Epoxy mau khô).

2. Phù hợp với nhiều lĩnh vực: Ngoài việc thường sử dụng sơn Epoxy dạng lăn cho nền nhà kho, nó còn có thể được sử dụng trên nhiều bề mặt khác, như: tường thạch cao, trần bê tông, gạch (miễn là làm nhám và làm sạch).

THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY HỆ LĂN CẦN MẤY LỚP?

3. Giá cả hợp lý: Là dòng sơn cao cấp nhưng giá thành lại rất phải chăng. Đơn giá toàn bộ công trình chỉ từ 80.000đ / m². Hoặc giá thành vật tư chỉ nhỉnh hơn một chút so với các loại sơn cao cấp khác hiện nay.

3. Cung cấp nhiều chức năng bảo vệ bề mặt sàn: Nền bê tông bị hư hại (như nứt, rạn, bụi và hóa chất xâm nhập) có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, di chuyển hoặc không đáp ứng được các tiêu chuẩn ngày càng cao trong xưởng. Dòng sơn Epoxy ra đời có thể khắc phục được hết những vấn đề trên.

4. Tạo màng sơn bóng đẹp: Sơn Epoxy dạng lăn có thể tạo độ bóng cao (đối với sơn phủ gốc dầu) hoặc độ bóng vừa (đối với sơn phủ gốc nước). Đáp ứng nhu cầu của khách hàng về sự hài hòa và thẩm mỹ.

5. Dễ dàng làm sạch: Với độ bóng cao nên dễ thấy bụi bám vào. Ngoài ra, nó còn có chức năng chống bám bẩn, giúp bạn dễ dàng vệ sinh hiệu quả trong thời gian ngắn mà không ảnh hưởng đến kết cấu.

6. Chức năng chống mài mòn.

THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY HỆ LĂN CẦN MẤY LỚP?

Những bề mặt nên sử dụng dòng sơn nền Epoxy hệ lăn 

Tính ứng dụng của sơn nền Epoxy là rất lớn. Đặc điểm của sơn nền Epoxy là có độ bám dính và khả năng chống chịu tác động hóa học cực tốt. Ngoài ra, sơn Epoxy cũng có khả năng chống va đập và chống tĩnh điện tốt, nhanh khô và ít bay hơi. Sơn sàn Epoxy dễ dàng làm sạch bằng nước và dụng cụ lau sàn, vì sơn sàn Epoxy cung cấp lớp sơn bảo vệ bền bỉ với độ cứng tuyệt vời khi phủ lên các bộ phận đã đóng rắn. Các đặc điểm của loại sơn Epoxy hệ lăn là:

 • Kháng hóa chất tốt, đặc biệt là kiềm
 • Chịu được nhiệt độ cao lên đến 120 độ C
 • Khả năng chịu lực và phản ứng cơ học cao hơn, tuổi thọ lâu dài, chịu tải và mài mòn tốt, đặc biệt sơn Epoxy chống thấm rất tốt.
 • Có hàm lượng chất rắn cao, hàm lượng hợp chất hữu cơ bay hơi thấp, ít ảnh hưởng đến môi trường và con người trong quá trình sử dụng.

Với những ưu điểm vượt trội của mình, sơn Epoxy dạng lăn được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng nhằm tạo tính thẩm mỹ và bảo vệ cho nền xi măng của sàn nhà xưởng, nhà kho, sàn tầng hầm, trạm xăng, sàn công nghiệp quy mô vừa và nặng, cầu thang …

THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY HỆ LĂN CẦN MẤY LỚP?

Thi công sơn nền Epoxy hệ lăn cần 3 lớp chính 

Ngày nay, việc thi công sơn Epoxy hệ lăn có 3 lớp sơn chính tiêu chuẩn đã trở thành bước thiết yếu trong quá trình xây dựng nhà xưởng công nghiệp hiện đại. Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn 3 lớp bao gồm 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ Epoxy. Tùy theo nhu cầu của từng công trình sẽ đưa ra lượng sơn phù hợp với đặc điểm của công trình.

Lý do nên thi công sơn Epoxy 3 lớp vì sàn bê tông có độ nhám, dễ thấm nước nên độ bền không cao, thường xuyên xuất hiện bụi bẩn và dễ bị hư hỏng khi thực hiện nhiều hoạt động trên sàn. Để khắc phục những nhược điểm trên cần phải có biện pháp thi công hợp lý, và sơn Epoxy nền bê tông 3 lớp là sự lựa chọn chính xác.

THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY HỆ LĂN CẦN MẤY LỚP?

Sử dụng hệ thống sơn Epoxy dạng lăn ba lớp sẽ có những ưu điểm sau:

 • Đối với công trình thường xuyên tiếp xúc với máy móc có thể bảo vệ nền và sàn nhà không bị hư hại. Bảo vệ sàn khỏi ô nhiễm khói bụi.
 • Nền Epoxy 3 lớp sẽ không làm bong tróc mặt sàn, sơn vẫn bám dính mặt sàn trong trường hợp nền bê tông có độ ẩm cao.
 • Khả năng chống nước tốt, ít bám bẩn, độ bóng cao.
 • Chi phí thi công không cao, phù hợp với các công trình lớn như nhà xưởng, nhà máy máy móc, bãi đậu xe ...

Các bước thi công sơn sàn Epoxy đạt đúng tiêu chuẩn 

Quy trình thi công sơn Epoxy hệ lăn bao gồm các bước sau:

 • Chà nhám sàn: Sử dụng máy chà nhám sàn công nghiệp có trang bị máy hút bụi để chà nhám toàn bộ bề mặt sàn. Giai đoạn này làm nhám sàn, giúp sàn liên kết tốt với lớp lót sơn Epoxy, đồng thời đánh bay các vết bẩn, dị vật trên sàn.
 • Xử lý bề mặt sàn: Dùng keo Epoxy hai thành phần chuyên dùng để sửa chữa xử lý hết các vết trên sàn, nếu có các vết lồi lõm trên sàn thì phải dùng máy mài phẳng trước khi xử lý bề mặt. Phần này nhằm mục đích loại bỏ các khiếm khuyết và tạo mặt phẳng cho sàn.
 • Thi công sơn lót Epoxy: Trước khi thi công sơn lót cần hút bụi toàn bộ bề mặt sàn, sơn lót Epoxy giúp làm cứng bề mặt sàn và tạo thành liên kết trung gian giữa sàn và lớp sơn Epoxy bên trên.
 • Thi công sơn Epoxy lớp 1: Dùng máy trộn để trộn đều 2 thành phần A và B. Lăn đều lớp sơn Epoxy lên mặt sàn.
 • Thi công lớp sơn Epoxy thứ hai: Sau khi lớp sơn Epoxy thứ nhất đã khô, tiến hành kiểm tra toàn bộ bề mặt sàn. Nếu chất lượng đạt yêu cầu thì tiếp tục sơn lớp thứ hai.
 • Sau bước sơn lót, tiếp tục tiến hành lăn sơn Epoxy trên bề mặt.

THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY HỆ LĂN CẦN MẤY LỚP?

Tham khảo thêm hệ sơn nền Epoxy tự san phẳng 

Sơn nền Epoxy tự san phẳng là sản phẩm sơn hai thành phần không chứa dung môi, có thể tự san phẳng trên bề mặt. Do đó, sử dụng dụng cụ thi công cần gạt là phù hợp nhất. Đảm bảo độ dày sơn khoảng 1,5-3 mm.

Sơn Epoxy tự san được ưa chuộng bởi những ưu điểm sau:

 • Khả năng tự san lấp mặt phẳng cao
 • Không thấm nước, dầu mỡ, ngăn chất lỏng đi qua
 • Khả năng chịu tải trọng cao, khả năng chống mài mòn rất tốt
 • Chống trơn trượt tốt 
 • Chịu được nhiều loại hóa chất, dầu, axit ...
 • Đối với một số hãng sơn có thương hiệu trên thị trường như Sika, Jotun, KCC, Chokwang, sơn lót Epoxy tự san phẳng còn đáp ứng được các tiêu chuẩn GMP, WHO, GPS, GPL ...

Các khu vực thường sử dụng sơn Epoxy tự san để thi công sơn nền:

 • Phân xưởng nhà máy dược phẩm, thực phẩm ...
 • Xây dựng tầng hầm, bãi đậu xe, nhà để xe ...
 • Tầng văn phòng ...
 • Những nơi yêu cầu sàn cần tính thẩm mỹ cao, khả năng chịu lực, chịu mài mòn và bề mặt đẹp ...

Lựa chọn đơn vị cung cấp sơn sàn Epoxy chuyên nghiệp 

Tạo được giá trị thẩm mỹ cao hay giá trị sử dụng lâu dài thì chắc chắn vấn đề bạn cần quan tâm đó chính là lựa chọn dòng sơn phù hợp. Công ty Tian Cheng chúng tôi là đơn vị cung cấp sơn Epoxy nhập khẩu chính hãng, có nguồn gốc đảm bảo với thành phần và chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Với giá cả hợp lý, các sản phẩm của chúng tôi giúp các công trình tiết kiệm được chi phí lại vừa đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao. 

THI CÔNG SƠN NỀN EPOXY HỆ LĂN CẦN MẤY LỚP?

Trên đây là câu trả lời chi tiết cho câu hỏi Thi công sơn nền Epoxy hệ lăn cần mấy lớp? Hy vọng câu trả lời trên có thể giúp bạn có thêm kiến thức về sơn Epoxy cũng như quy trình thi công sơn Epoxy đạt chuẩn. Chúc bạn sớm tìm được màu sơn ưng ý và có một nền sơn Epoxy bóng đẹp, bền màu!Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

01/03/2022
Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện Lưu ý quan trọng khi sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà máy tránh những thiệt hại không đáng có, tiết kiệm chi phí vật tư cho công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện
28/02/2022
Quy trình thi công cho từng dòng sơn Epoxy khác nhau? Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì dịch vụ thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng được ứng dụng vô cùng phổ biến bởi những tính năng vượt trội mà dòng sơn epoxy mang lại. Tuy nhiên quá trình tạo nên sàn nhà xưởng hoàn thiện nhất không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng biết. Và đối với mỗi yêu cầu nhà xưởng sẽ có loại sơn epoxy phù hợp và cách thi công cũng khác nhau.
Quy trình thi công cho từng dòng sơn Epoxy khác nhau?
28/02/2022
Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội chất lượng Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp sơn epoxy cho nền nhà xưởng với tiêu chí chất lượng và giá tốt đôi khi sẽ trở nên khó khăn với người dùng. Nhằm giúp bạn gỡ bỏ được những khó khăn đó hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn "Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội" với chất lượng cao cũng như giá thành hợp lý nhất.
Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội chất lượng
28/02/2022
Những điều mà người bán ít khi nói khi giới thiệu về sơn epoxy ngoài trời Khi tìm hiểu về dòng epoxy ngoài bạn cũng sẽ xem xét về công dụng, tính năng, màu sắc và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên không phải mọi điều người bán sẽ nói hết cho bạn, mà bạn cần nằm được những kiến thức qua internet, người đã từng dùng,… Để nắm được những thông tin hữu ích nhất có thể. Bởi đối với sơn epoxy trong nhà thì đã khá phổ biến nhưng sơn epoxy ngoài trời thì không quá nhiều. Cùng Tian Cheng tìm hiểu rõ hơn về dòng sơn này nhé!
Những điều mà người bán ít khi nói khi giới thiệu về sơn epoxy ngoài trời
Chat Zalo

0931 08 6767