Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

24/06/2021
Thời điểm mà để thi công sơn epoxy cũng khá quan trọng. Nếu trời nắng, nhiệt độ cao sẽ làm sơn bay hơi, chết nhanh. Nếu trời mưa, độ ẩm sàn cao gây ra bong sơn

Khi thi công sơn epoxy cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm sàn, vì thế mà thời tiết quá nắng hay mưa nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thi công. Vậy nên dù bạn đang muốn thi công nhanh chóng công trình của mình để đưa vào sử dụng thì cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn. Vì nếu chỉ để nhanh hơn 1-2 tuần và đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi cả 1-2 năm thậm chí là nhiều hơn nữa chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình thì rõ ràng bạn không nên vì quá vội vàng mà bỏ qua những lời khuyên bổ ích.

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

Vậy thời điểm thi công sơn epoxy thích hợp là khi nào? 

Thời tiết nước ta mang khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nắng, mưa ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sàn epoxy. Đặc điểm của sơn epoxy là dạng lỏng, nếu thi công ở thời tiết quá nắng, nhiệt độ cao sẽ tác động trực tiếp tới sơn epoxy, làm cho sơn bay hơi nhanh khiến sơn nhanh chết.

Vì vậy khi ta thi công cần phải sớm hoàn thiện tránh hiện tượng sơn chết.

Với thời tiết mưa kéo dài, độ ẩm cao. Đây là lúc chúng ta tuyệt đối tránh thi công sơn epoxy bởi mưa nhiều sẽ khiến độ ẩm sàn vượt quá 5% khi ta thi công sơn epoxy sẽ gây lên hiện tượng bong tróc do hơi nước tích tụ dưới sàn gây phá hủy liên kết sơn với sàn bê tông.

Từ đó ta thấy được thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn epoxy là khi thời tiết không quá nắng cũng như không mưa quá nhiều. Chúng ta không thể chỉ vì muốn công trình hoàn thành nhanh hơn 1-2 tuần để đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình phải không các bạn.

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lắm rõ về thời điểm thích hợp để thi công sơn epoxy. Nếu bạn có kế hoạch thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng của mình, mời bạn tham khảo quy trình thi công sơn Epoxy của Tian Cheng.

Tóm tắt các bước quy trình thi công:

  • Mài sàn giúp tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông liên kết tốt với sơn epoxy.
  • Hút bụi vệ sinh bề mặt sàn.
  • Thi công lớp sơn lót - làm tăng cứng bề mặt sàn và tạo kết nối trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy phía trên.
  • Xử lí các lỗi, khuyết tật trên bề mặt sàn.
  • Thi công sơn phủ màu epoxy – lớp thứ 1.
  • Chà ráp.
  • Thi công sơn phủ màu epoxy – lớp thứ 2.  


Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

30/07/2021
Sơn epoxy cầu thang – Lợi ích và quy trình thi công chuyên nghiệp Trên thị trường hiện nay loại sơn thường được sử dụng dùng để sơn cầu thang chủ yếu là sơn epoxy. Ngoài ra xu hướng sử dụng sơn epoxy cầu thang bê tông giúp cho cầu thang không bị trơn trượt lại được các nhà đầu tư công trình rất ưa chuộng và sử dụng phổ biến.
Sơn epoxy cầu thang – Lợi ích và quy trình thi công chuyên nghiệp
29/07/2021
Nên sử dụng sơn Epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng? Sơn Epoxy là loại sơn công nghiệp không còn xa lạ gì trong lĩnh vực sản xuất. Nhất là sơn Epoxy sàn nhà xưởng. Khi lựa chọn sơn Epoxy rất nhiều người quan tâm nên sử dụng sơn Epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng. Đây chính là 2 dạng sơn Epoxy phổ biến nhất mà bạn cần hiểu rõ về nó trước khi đưa ra quyết định mua sơn. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm hãy cùng Tian Cheng tìm hiểu nhiều hơn về các loại sơn Epoxy này để có giải pháp tốt nhất cho sàn nhà xưởng của mình nhé!
Nên sử dụng sơn Epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng?
28/07/2021
Thi Công Sàn Epoxy Công ty TNHH USD Minh Dương Tham quan công trình sơn sàn hệ tự lăn cho nền công xưởng (kho lạnh) của công ty TNHH USD Minh Dương tại Bắc Ninh. Cùng tham khảo màu sơn và chất lượng trong bài viết dưới đây với Tian Cheng.
Thi Công Sàn Epoxy Công ty TNHH USD Minh Dương
27/07/2021
Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng khi thi công sơn chuyên nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố nào? Bạn đang tìm hiểu về sơn Epoxy và khi bạn thi công thì sơn Epoxy không có độ bóng như mong muốn. Vậy hãy tìm hiểu ngay cách làm độ bóng phù hợp nhé
Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng khi thi công sơn chuyên nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố nào?