Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

24/06/2021
Thời điểm mà để thi công sơn epoxy cũng khá quan trọng. Nếu trời nắng, nhiệt độ cao sẽ làm sơn bay hơi, chết nhanh. Nếu trời mưa, độ ẩm sàn cao gây ra bong sơn

Khi thi công sơn epoxy cũng phụ thuộc rất nhiều vào độ ẩm sàn, vì thế mà thời tiết quá nắng hay mưa nhiều chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới chất lượng thi công. Vậy nên dù bạn đang muốn thi công nhanh chóng công trình của mình để đưa vào sử dụng thì cũng cần phải suy nghĩ nhiều hơn. Vì nếu chỉ để nhanh hơn 1-2 tuần và đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi cả 1-2 năm thậm chí là nhiều hơn nữa chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình thì rõ ràng bạn không nên vì quá vội vàng mà bỏ qua những lời khuyên bổ ích.

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

Vậy thời điểm thi công sơn epoxy thích hợp là khi nào? 

Thời tiết nước ta mang khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nắng, mưa ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sàn epoxy. Đặc điểm của sơn epoxy là dạng lỏng, nếu thi công ở thời tiết quá nắng, nhiệt độ cao sẽ tác động trực tiếp tới sơn epoxy, làm cho sơn bay hơi nhanh khiến sơn nhanh chết.

Vì vậy khi ta thi công cần phải sớm hoàn thiện tránh hiện tượng sơn chết.

Với thời tiết mưa kéo dài, độ ẩm cao. Đây là lúc chúng ta tuyệt đối tránh thi công sơn epoxy bởi mưa nhiều sẽ khiến độ ẩm sàn vượt quá 5% khi ta thi công sơn epoxy sẽ gây lên hiện tượng bong tróc do hơi nước tích tụ dưới sàn gây phá hủy liên kết sơn với sàn bê tông.

Từ đó ta thấy được thời điểm thích hợp nhất để thi công sơn epoxy là khi thời tiết không quá nắng cũng như không mưa quá nhiều. Chúng ta không thể chỉ vì muốn công trình hoàn thành nhanh hơn 1-2 tuần để đưa vào sử dụng mà phải đánh đổi chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của công trình phải không các bạn.

Thời Điểm Thích Hợp Để Thi Công Sơn Epoxy

Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lắm rõ về thời điểm thích hợp để thi công sơn epoxy. Nếu bạn có kế hoạch thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng của mình, mời bạn tham khảo quy trình thi công sơn Epoxy của Tian Cheng.

Tóm tắt các bước quy trình thi công:

  • Mài sàn giúp tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông liên kết tốt với sơn epoxy.
  • Hút bụi vệ sinh bề mặt sàn.
  • Thi công lớp sơn lót - làm tăng cứng bề mặt sàn và tạo kết nối trung gian giữa sàn bê tông với lớp sơn epoxy phía trên.
  • Xử lí các lỗi, khuyết tật trên bề mặt sàn.
  • Thi công sơn phủ màu epoxy – lớp thứ 1.
  • Chà ráp.
  • Thi công sơn phủ màu epoxy – lớp thứ 2.  


Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

28/10/2021
TẤT TẦN TẬT VỀ 2 DÒNG SƠN EPOXY HỆ LĂN VÀ TỰ SAN PHẲNG Sơn nền Epoxy được mệnh danh là loại sơn thần thánh với những ưu điểm vượt trội. Cùng Tian Cheng tìm hiểu về hai dòng sơn Epoxy với chức năng hệ lăn và tự san trong bài viết dưới đây nhé!
TẤT TẦN TẬT VỀ 2 DÒNG SƠN EPOXY HỆ LĂN VÀ TỰ SAN PHẲNG
27/10/2021
NÊN DÙNG LOẠI SƠN NÀO SƠN NỀN XI MĂNG CHO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT Sơn nền xi măng chất lượng tốt đòi hỏi phải có độ bám dính cao trên bề mặt ngoài ra cũng phải đáp ứng được một số tính năng khác như chịu lực, chịu mài mòn. Chính vì vậy dòng sơn epoxy ra đời với những ưu điểm vượt trội hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mĩ, độ bền… cần phải có đối với loại sơn chuyên áp dụng.
NÊN DÙNG LOẠI SƠN NÀO SƠN NỀN XI MĂNG CHO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
26/10/2021
ỨNG DỤNG SƠN EPOXY TRONG ĐỜI SỐNG Nhắc đến Epoxy có lẽ nhiều người sẽ thấy khá xa lạ, nhưng thực chất Epoxy được sử dụng rất nhiều trong đời sống chúng ta. Vậy epoxy là gì?
ỨNG DỤNG SƠN EPOXY TRONG ĐỜI SỐNG
25/10/2021
Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội Tại Tian Cheng Bạn đang có kế hoạch mua sơn epoxy về tự thi công, và điều bạn mong muốn là: Mua sơn epoxy ở đâu uy tín giá rẻ. Ở đâu bán sơn epoxy chất lượng tốt nhất, có đầy đủ CO, CQ. Được người bán hướng dẫn thi công sơn epoxy từ A-Z đến khi tự thi công được mới thôi. Tian Cheng là đại lý chính hãng, cung cấp mua bán sơn epoxy giá rẻ nhất Hà Nội. Khi mua sơn epoxy tại Tian Cheng bạn sẽ nhận được những điều trên
Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội Tại Tian Cheng