Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

TÌM HIỂU QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

21/06/2021
Trong ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất chất bán dẫn hay ở các phòng sạch… người ta thường sử dụng sơn epoxy chống tĩnh điện để ngăn chặn tình trạng sốc điện. Vậy loại sơn này có những đặc điểm gì và quy trình thi công ra sao? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Đặc tính kỹ thuật của sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn chống tĩnh điện epoxy là loại sơn 2 thành phần bao gồm sơn và dung môi đi kèm. Sơn chống tĩnh điện gốc epoxy có khả năng kết dính, chống tĩnh điện, kháng hóa chất, chịu mài mòn cực tốt.

Chính vì thế, loại sơn chống tĩnh điện này thường được sử dụng trong các nhà máy sản xuất điện tử, công nghiệp bán dẫn, máy tính, các cơ sở xử lý những chất dễ cháy nổ và dung môi hữu cơ. Hoặc những nơi cần tính kháng bụi cao như các phòng sạch, phòng mổ, phòng vô trùng…

TÌM HIỂU QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Sơn chống tĩnh điện epoxy là một dòng sơn đặc biệt nên quy trình thi công loại sơn này cũng khá khắt khe. Do sơn chống tĩnh điện epoxy là loại sơn hai thành phần nên trước khi thi công chúng ta cần phải tiến hành pha sơn.

Cách pha sơn chống tĩnh điện epoxy

Tiến hành trộn hai thành phần của sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất, thông thường sẽ được trộn theo tỷ lệ 25% sau đó khuấy thật đều.

Quy trình thi công

Trước khi tiến hành thi công sơn chống tĩnh điện các bạn cần phải mài sàn, hút bụi sàn, xử lý các vết nứt trên bề mặt sàn. Sau khi xử lý bề mặt sàn xong chúng ta tiến hành thi công sơn epoxy chống tĩnh điện theo các bước:

TÌM HIỂU QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

1. Thi công lớp gia cố: Đây là lớp cần phải được xử lý cẩn thận, kỹ càng để đảm bảo được độ bền của lớp sơn chống tĩnh điện sau này. Với những bề mặt nền mới trước khi đổ bê tông bạn nên lót thêm một lớp nilon mỏng để ngăn hơi ẩm dưới lòng đất thoát lên mặt sàn cũng như đảm bảo bề mặt sơn sẽ không bị đọng nước, bong tróc. Sau khi đổ bê tông xong hãy dùng máy chà nhám để tràn nhẵn bề mặt sàn, sau đó dùng máy hút bụi hút sạch. Tiếp theo bạn pha keo lót chống thấm sơn lên bề mặt sàn vừa xử lý và chờ cho khô.

2. Thi công lớp đồng dẫn điện: Ở bước này bạn hãy rải một lớp lưới đồng trên mặt sàn để giải phóng điện tích. Sau đó hãy trộn đều sơn lót 2 thành phần với bột bả hoặc cát thạch anh rồi trải đều khắp mặt sàn sao cho thật phẳng

TÌM HIỂU QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

3. Thi công lớp sơn chống tĩnh điện: Bạn hãy đổ sơn epoxy chống tĩnh điện đã pha chế xong ra mặt sàn sau đó sử dụng dụng cụ chuyên dụng để gạt đều khắp mặt sàn. Lưu ý bạn hãy sử dụng con lăn có răng để loại bỏ hết bọt khí trong quá trình thi công. Độ dày của lớp này thường từ 1mm – 10mm tùy theo yêu cầu.

Một số lưu ý khi thi công sơn chống tĩnh điện epoxy

Trước khi tiến hành thi công bạn cần phải sử dụng máy đo độ ẩm để đo chính xác độ ẩm của nền là bao nhiêu. Nếu như máy báo đỏ tức là nền vẫn rất ẩm cần phải làm khô mới có thể tiến hành sơn.

TÌM HIỂU QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Sau khi pha trộn sơn cần phải sử dụng trong thời gian quy định, nếu để quá thời gian sơn sẽ bị đông cứng. Nên thi công ở những nơi thoáng khí và tránh xa các nguồn nhiệt. Lưu ý trong quá trình thi công cần sử dụng đầy đủ các bảo hộ lao động như kính, găng tay…

Trên đây là quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện, cũng như những lưu ý trong quá trình thi công loại sơn đặc biệt này. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích về loại sơn chống tĩnh điện. Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

30/07/2021
Sơn epoxy cầu thang – Lợi ích và quy trình thi công chuyên nghiệp Trên thị trường hiện nay loại sơn thường được sử dụng dùng để sơn cầu thang chủ yếu là sơn epoxy. Ngoài ra xu hướng sử dụng sơn epoxy cầu thang bê tông giúp cho cầu thang không bị trơn trượt lại được các nhà đầu tư công trình rất ưa chuộng và sử dụng phổ biến.
Sơn epoxy cầu thang – Lợi ích và quy trình thi công chuyên nghiệp
29/07/2021
Nên sử dụng sơn Epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng? Sơn Epoxy là loại sơn công nghiệp không còn xa lạ gì trong lĩnh vực sản xuất. Nhất là sơn Epoxy sàn nhà xưởng. Khi lựa chọn sơn Epoxy rất nhiều người quan tâm nên sử dụng sơn Epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng. Đây chính là 2 dạng sơn Epoxy phổ biến nhất mà bạn cần hiểu rõ về nó trước khi đưa ra quyết định mua sơn. Nếu đây cũng là vấn đề bạn đang quan tâm hãy cùng Tian Cheng tìm hiểu nhiều hơn về các loại sơn Epoxy này để có giải pháp tốt nhất cho sàn nhà xưởng của mình nhé!
Nên sử dụng sơn Epoxy hệ lăn hay hệ tự san phẳng?
28/07/2021
Thi Công Sàn Epoxy Công ty TNHH USD Minh Dương Tham quan công trình sơn sàn hệ tự lăn cho nền công xưởng (kho lạnh) của công ty TNHH USD Minh Dương tại Bắc Ninh. Cùng tham khảo màu sơn và chất lượng trong bài viết dưới đây với Tian Cheng.
Thi Công Sàn Epoxy Công ty TNHH USD Minh Dương
27/07/2021
Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng khi thi công sơn chuyên nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố nào? Bạn đang tìm hiểu về sơn Epoxy và khi bạn thi công thì sơn Epoxy không có độ bóng như mong muốn. Vậy hãy tìm hiểu ngay cách làm độ bóng phù hợp nhé
Độ bóng của sơn sàn nhà xưởng khi thi công sơn chuyên nghiệp phụ thuộc vào các yếu tố nào?