Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Vì sao nên sử dụng sơn lót trong các công trình xây dựng?

05/03/2021
Sơn lót sàn Epoxy được xem là lớp sơn trung gian giữa sơn sàn Epoxy hoàn thiện và bề mặt vật liệu cần sơn.

Sơn lót sàn Epoxy là gì?

Sơn lót sàn Epoxy được xem là lớp sơn trung gian giữa sơn sàn Epoxy hoàn thiện và bề mặt vật liệu cần sơn. Bạn hãy tưởng tượng rằng khi bề mặt vật liệu xuất hiện những vết nứt hay lỗ nhỏ li ti. Lúc này, bạn sẽ sử dụng phủ một lớp sơn lót lên đó. Chắc chắn, toàn bộ những vết nứt, lỗ nhỏ li ti này sẽ bị che lấp hoàn toàn. Sau đó, bề mặt sơn đã trở nên phẳng, mướt và thẩm mỹ hơn. Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng lớp sơn hoàn thiện phủ lên bề mặt sơn lót.

Như vậy, sơn lót Epoxy có tác dụng khá lớn trong việc hoàn thiện công trình xây dựng của bạn. Ngoài ra, để hiểu chi tiết hơn về tác dụng từng mặt của sơn lót. Phần nội dung tiếp sau đây, chúng tôi xin đưa ra tác dụng phổ biến của sơn lót hiện nay.

Tác dụng của sơn lót sàn Epoxy

Chúng ta không thể phủ nhận được sự cần thiết của sơn lót trong khi hoàn thiện công trình. Đây chính là tác dụng lớn nhất mà dòng sơn này đem lại cho người sử dụng. Ngoài ra, việc sử dụng sơn lót còn đem tới nhiều tác dụng phải kể đến như:

1. Nâng cao chất lượng của công trình

Sơn lót sàn có một đặc điểm là có khả năng bám dính cao, mau khô, với khả năng ngăn ngừa hóa chất và nước. Điều này sẽ khiến cho lớp sơn hoàn thiện có độ bám dính tốt hơn, bền, đẹp hơn so với việc bạn chỉ sử dụng lớp sơn hoàn thiện phủ trực tiếp lên bề mặt công trình.

2. Giúp cho công trình trở nên thẩm mỹ hơn

Toàn bộ những vết nứt li ti sẽ được che phủ hoàn toàn khi bạn phủ lớp sơn lót vào. Lúc này, bề mặt cần sơn trông đẹp và quan trọng là bằng phẳng hơn. Như vậy, khi bạn phủ vào lớp sơn hoàn thiện. Tổng thể công trình của bạn trông cũng đẹp và hoàn hảo hơn nhiều.

Ngoài ra, sơn lót sàn Epoxy có một số đặc tính giúp ngăn ngừa tối đa các loại hóa chất và nước. Vì vậy, khi sử dụng sơn lót cho các công trình xây dựng của bạn sẽ khiến cho màng sơn hoàn thiện được đẹp, bền và lên chuẩn màu hơn. Bởi vì, nếu bạn chỉ phủ một lớp sơn Epoxy hoàn thiện lên bề mặt sàn thi công thì nước trong sơn sẽ thẩm thấu sâu vào bên trong bề mặt xi măng, bê tông.

Sau một thời gian, trên bề mặt thi công sẽ xuất hiện những vết loang lổ hay ố vàng. Nguyên nhân là do sơn hoàn thiện không có tính kháng kiềm. Cho nên, khi gặp phải nước màu sơn sẽ bị hỏng không như ý muốn. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng 1 lớp sơn lót có tính kháng kiềm. Công trình của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả và màu sơn cũng đẹp hơn nhiều.

Sơn lót Epoxy và sơn phủ có giống nhau không?

Hiện nay trên thị trường có 2 loại sơn mà bạn cần phải phân biết trước khi đem vào sử dụng. Đó chính là sơn lót Epoxysơn phủ Epoxy. Vậy, 2 dòng sơn này có giống nhau hay không?

1. Sự giống nhau của sơn lót Epoxy và sơn phủ Epoxy

Sơn lót Epoxy và sơn phủ Epoxy đều được sử dụng trong các công trình thi công xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, ở từng mục đích khác nhau thì con người sử dụng loại sơn phủ/lót khác nhau. Đây chính là điểm khác biệt lớn nhất về 2 dòng sơn này. Cụ thể:

2. Sự khác nhau của sơn lót Epoxy và sơn phủ

Sự khác nhau rõ rệt nhất của 2 dòng sơn lót Epoxy và sơn phủ Epoxy. Đó chính là khác nhau về mục đích sử dụng dựa trên đặc tính của sơn. Đó là:

  • Sơn lót Epoxy là loại sơn không màu sắc. Trong khi đó, sơn phủ được sản xuất với nhiều loại màu sắc bắt mắt khác nhau.

  • Sơn lót đem tới tác dụng cho quá trình sử dụng sơn phủ được phát huy công dụng tốt nhất. Điều này có nghĩa là sơn lót hỗ trợ sơn phủ trong khi sử dụng thi công vào công trình.

  • Sơn lót có đặc điểm là có độ bám dính cao giúp cho sơn phủ được bền màu. Ngoài ra, sơn lót Epoxy còn giúp kháng lại hóa chất, nước xâm phạm vật liệu thi công. Đồng thời, sơn lót Epoxy giúp làm biến đi các khuyết điểm trên bề mặt thi công.

  • Sơn phủ Epoxy không có độ bám dính tốt cực tốt như sơn lót. Tuy nhiên, sơn phủ lại có khả năng chống tĩnh điện, kháng hóa chất và chịu lực vô cùng hiệu quả.

Như vậy, để sơn phủ Epoxy có thể phát huy hết công dụng của mình. Thì chúng ta không thể bỏ qua việc sử dụng sơn lót Epoxy. Đây chính là lý do vì sao mà sơn lót lại được sử dụng trong xây dựng nhiều đến thế. Để tìm hiểu rõ hơn về điều này. Các bạn có thể tiếp tục tham khảo phần nội dung tiếp theo của bài viết.

Vì sao nên sử dụng sơn lót trong các công trình xây dựng?

Từ xa xưa, nhiều người cho rằng việc sử dụng sơn lót trước khi dùng tới sơn hoàn thiện. Điều này gây ra sự tốn kém về tiền bạc và thời gian thi công. Tuy nhiên, sau khi công trình hoàn thiện vào sử dụng trong thời gian dài. Họ đều nhận thấy thấy việc sử dụng sơn lót khiến công trình trông được đẹp mắt hơn. Đồng thời, tuổi trọ của công trình cũng được tăng lên một cách đáng kể.

Chính vì vậy, việc sử dụng sơn lót trong khâu hoàn thiện công trình là không thể thiếu. Đây chính là công đoạn được đánh giá rất cao mà bạn không được bỏ qua. Về giá thành thì sơn lót không có giá thành quá đắt như nhiều bạn nghĩ. Việc đầu tư 1 khoản tiền cho việc mua sơn lót. Điều này sẽ tốt hơn nhiều so với việc sửa chữa lại công trình khi không sử dụng sơn lót. Bởi vì, việc không sử dụng sơn lót sẽ khiến chất lượng công trình đi xuống 1 cách đáng kể. Cho nên, các tốt nhất là bạn hãy sử dụng sơn lót.

Một số lưu ý khi sử dụng sơn lót?

Để nâng cao chất lượng và tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng của bạn. Khi sử dụng sơn lót, các bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Trước khi phủ sơn lót bạn cần làm sạch bề mặt cần sơn trên công trình.

  • Trường hợp bạn tiến hành sửa sang lại lớp sơn phủ cho công trình. Lúc này, nếu lớp sơn lót bạn nhận thấy vẫn còn tốt và ổn định. Bạn có thể phủ luôn sơn hoàn thiện lên và không cần phủ lớp sơn lót mới.

Ngoài ra, để cho công trình đi vào hoạt động một cách tốt, chất lượng và thẩm mỹ nhất. Các bạn phải nên chọn mua loại sơn lót chất lượng tại các cửa hàng hay công ty uy tín. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn loại sơn lót nào? Hãy truy cập vào trang web hoặc HOTLINE: 0931 08 6767 để được tư vấn.

 Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

11/06/2021
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
09/06/2021
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy Tại sao nên sơn một lớp phủ trong suốt trên cùng cho sàn nhà epoxy? Đây là một câu hỏi thường gặp của các chủ gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, câu trả lời không phải là những lý do vì sao không nên phủ lớp bóng. Thật ra, bạn không nên bỏ đi lớp này để tiết kiệm chi phí, bởi nó mang lại rất rất nhiều lợi ích cho sàn epoxy.
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy
07/06/2021
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại.
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
03/06/2021
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam Tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Sơn epoxy có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ… hay không? Đây đều câu hỏi của những người đang do dự không biết mua sơn 2 thành phần không. Ở bài viết này Tian Cheng sẽ giải đáp giúp bạn nhé các vấn đề bên trên nhé!!
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam