Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

19/05/2021
Tất cả các loại cầu thang đều phải có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn như cầu thang công ty, xí nghiệp,…. Vậy làm thế nào để có thể chống trơn trượt cầu thang hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang đơn giản để chống trơn trượt. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của sơn epoxy Tian Cheng

Làm sạch bề mặt cầu thang

Trước khi sử dụng sơn Epoxy cầu thang để chống trơn trượt bạn cần làm sạch bề mặt cầu thang sạch sẽ. Đầu tiên cần sử dụng các loại máy mài công nghiệp chuyên dụng để loại bỏ hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng trước khi tiến hàng thực hiện sơn.

Sau khi mài hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt cầu thang. Đối với những vị trí lõm trên bề mặt thì dùng keo Epoxy hai thành phần để xử lý giúp bề mặt trở nên bằng phẳng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Tiến hành thi công sơn lót Epoxy

Đây là bước quan cần thiết không thể bỏ qua khi thực hiện sơn cầu thang để chống trơn trượt. Bởi việc thi công sơn lót Epoxy giúp bề mặt sàn cầu thang được liên kết. Đặc biệt giúp làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực được những tải trọng lớn.

Tiến hành chống trơn trượt bằng cát thạch anh

Sau khi quét sơn lót Epoxy hai thành phần cho cầu thang tiến hàng rắc cát thạch anh lên về mặt cầu thang một cách cẩn thận. Để chống trơn trượt bằng cát thạch anh trở nên tốt hơn và đạt hiệu quả thì công đoạn này phải được thực hiện bởi những thợ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.

Tiến hành phủ lớp sơn Epoxy phủ đầu tiên

Trước khi sơn phải tiến hành pha sơn theo đúng tỷ lệ ban đầu mà nhà sản xuất đã đưa ra. Tiếp theo dùng con lăn phủ lên sàn cầu thang một lớp sơn Epoxy. Nếu bề mặt sơn có bọt khí thì dùng lô gai lăn qua để phá bọt khí còn sót lại.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Tiến hành thi công phủ sơn Epoxy thứ hai

Tiếp tục thi công sơn Epoxy hai thành phần cho sàn cầu thang. Cũng giống như ở bước trên thì khi thi công sơn phải pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Bởi khi sản xuất sơn Epoxy nhà sản xuất đã nghiên cứu tỷ lệ pha đúng tiêu chuẩn và phù hợp.

Nghiệm thu công trình

Sau khi thực hiện việc thi công sơn Epoxy cầu thang xong thì sau một ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trường hợp nếu cầu thang sử dụng cho mục đích vận chuyển những đồ vật nặng thì tốt nhất nên để 7 ngày sau mới nên đưa vào sử dụng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Trên đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang, giúp chống trơn trượt cho cầu thang hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự thi công sơn cầu thang. Trường hợp không thể tự sơn cầu thang thì vẫn có thể giám sát công trình để đảm bảo công việc được sơn đúng tiêu chuẩn.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG  SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?