Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

19/05/2021
Tất cả các loại cầu thang đều phải có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn như cầu thang công ty, xí nghiệp,…. Vậy làm thế nào để có thể chống trơn trượt cầu thang hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang đơn giản để chống trơn trượt. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của sơn epoxy Tian Cheng

Làm sạch bề mặt cầu thang

Trước khi sử dụng sơn Epoxy cầu thang để chống trơn trượt bạn cần làm sạch bề mặt cầu thang sạch sẽ. Đầu tiên cần sử dụng các loại máy mài công nghiệp chuyên dụng để loại bỏ hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng trước khi tiến hàng thực hiện sơn.

Sau khi mài hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt cầu thang. Đối với những vị trí lõm trên bề mặt thì dùng keo Epoxy hai thành phần để xử lý giúp bề mặt trở nên bằng phẳng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Tiến hành thi công sơn lót Epoxy

Đây là bước quan cần thiết không thể bỏ qua khi thực hiện sơn cầu thang để chống trơn trượt. Bởi việc thi công sơn lót Epoxy giúp bề mặt sàn cầu thang được liên kết. Đặc biệt giúp làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực được những tải trọng lớn.

Tiến hành chống trơn trượt bằng cát thạch anh

Sau khi quét sơn lót Epoxy hai thành phần cho cầu thang tiến hàng rắc cát thạch anh lên về mặt cầu thang một cách cẩn thận. Để chống trơn trượt bằng cát thạch anh trở nên tốt hơn và đạt hiệu quả thì công đoạn này phải được thực hiện bởi những thợ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.

Tiến hành phủ lớp sơn Epoxy phủ đầu tiên

Trước khi sơn phải tiến hành pha sơn theo đúng tỷ lệ ban đầu mà nhà sản xuất đã đưa ra. Tiếp theo dùng con lăn phủ lên sàn cầu thang một lớp sơn Epoxy. Nếu bề mặt sơn có bọt khí thì dùng lô gai lăn qua để phá bọt khí còn sót lại.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Tiến hành thi công phủ sơn Epoxy thứ hai

Tiếp tục thi công sơn Epoxy hai thành phần cho sàn cầu thang. Cũng giống như ở bước trên thì khi thi công sơn phải pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Bởi khi sản xuất sơn Epoxy nhà sản xuất đã nghiên cứu tỷ lệ pha đúng tiêu chuẩn và phù hợp.

Nghiệm thu công trình

Sau khi thực hiện việc thi công sơn Epoxy cầu thang xong thì sau một ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trường hợp nếu cầu thang sử dụng cho mục đích vận chuyển những đồ vật nặng thì tốt nhất nên để 7 ngày sau mới nên đưa vào sử dụng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Trên đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang, giúp chống trơn trượt cho cầu thang hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự thi công sơn cầu thang. Trường hợp không thể tự sơn cầu thang thì vẫn có thể giám sát công trình để đảm bảo công việc được sơn đúng tiêu chuẩn.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

01/03/2022
Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện Lưu ý quan trọng khi sơn epoxy chống tĩnh điện cho nhà máy tránh những thiệt hại không đáng có, tiết kiệm chi phí vật tư cho công trình mà vẫn đảm bảo chất lượng.
Lưu Ý Trước Khi Thi Công Sơn Sàn Epoxy Chống Tĩnh Điện
28/02/2022
Quy trình thi công cho từng dòng sơn Epoxy khác nhau? Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay thì dịch vụ thi công sơn epoxy cho nền nhà xưởng được ứng dụng vô cùng phổ biến bởi những tính năng vượt trội mà dòng sơn epoxy mang lại. Tuy nhiên quá trình tạo nên sàn nhà xưởng hoàn thiện nhất không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng biết. Và đối với mỗi yêu cầu nhà xưởng sẽ có loại sơn epoxy phù hợp và cách thi công cũng khác nhau.
Quy trình thi công cho từng dòng sơn Epoxy khác nhau?
28/02/2022
Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội chất lượng Việc lựa chọn một đơn vị cung cấp sơn epoxy cho nền nhà xưởng với tiêu chí chất lượng và giá tốt đôi khi sẽ trở nên khó khăn với người dùng. Nhằm giúp bạn gỡ bỏ được những khó khăn đó hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn "Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội" với chất lượng cao cũng như giá thành hợp lý nhất.
Nơi bán sơn Epoxy nền xưởng tại Hà Nội chất lượng
28/02/2022
Những điều mà người bán ít khi nói khi giới thiệu về sơn epoxy ngoài trời Khi tìm hiểu về dòng epoxy ngoài bạn cũng sẽ xem xét về công dụng, tính năng, màu sắc và giá thành sản phẩm. Tuy nhiên không phải mọi điều người bán sẽ nói hết cho bạn, mà bạn cần nằm được những kiến thức qua internet, người đã từng dùng,… Để nắm được những thông tin hữu ích nhất có thể. Bởi đối với sơn epoxy trong nhà thì đã khá phổ biến nhưng sơn epoxy ngoài trời thì không quá nhiều. Cùng Tian Cheng tìm hiểu rõ hơn về dòng sơn này nhé!
Những điều mà người bán ít khi nói khi giới thiệu về sơn epoxy ngoài trời
Chat Zalo

0931 08 6767