Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

19/05/2021
Tất cả các loại cầu thang đều phải có khả năng chống trơn trượt để đảm bảo an toàn như cầu thang công ty, xí nghiệp,…. Vậy làm thế nào để có thể chống trơn trượt cầu thang hiệu quả và nhanh chóng. Sau đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang đơn giản để chống trơn trượt. Mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây của sơn epoxy Tian Cheng

Làm sạch bề mặt cầu thang

Trước khi sử dụng sơn Epoxy cầu thang để chống trơn trượt bạn cần làm sạch bề mặt cầu thang sạch sẽ. Đầu tiên cần sử dụng các loại máy mài công nghiệp chuyên dụng để loại bỏ hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng trước khi tiến hàng thực hiện sơn.

Sau khi mài hết phần gồ ghề và tạo độ phẳng dùng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn trên bề mặt cầu thang. Đối với những vị trí lõm trên bề mặt thì dùng keo Epoxy hai thành phần để xử lý giúp bề mặt trở nên bằng phẳng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Tiến hành thi công sơn lót Epoxy

Đây là bước quan cần thiết không thể bỏ qua khi thực hiện sơn cầu thang để chống trơn trượt. Bởi việc thi công sơn lót Epoxy giúp bề mặt sàn cầu thang được liên kết. Đặc biệt giúp làm tăng độ cứng và khả năng chịu lực được những tải trọng lớn.

Tiến hành chống trơn trượt bằng cát thạch anh

Sau khi quét sơn lót Epoxy hai thành phần cho cầu thang tiến hàng rắc cát thạch anh lên về mặt cầu thang một cách cẩn thận. Để chống trơn trượt bằng cát thạch anh trở nên tốt hơn và đạt hiệu quả thì công đoạn này phải được thực hiện bởi những thợ lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm.

Tiến hành phủ lớp sơn Epoxy phủ đầu tiên

Trước khi sơn phải tiến hành pha sơn theo đúng tỷ lệ ban đầu mà nhà sản xuất đã đưa ra. Tiếp theo dùng con lăn phủ lên sàn cầu thang một lớp sơn Epoxy. Nếu bề mặt sơn có bọt khí thì dùng lô gai lăn qua để phá bọt khí còn sót lại.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Tiến hành thi công phủ sơn Epoxy thứ hai

Tiếp tục thi công sơn Epoxy hai thành phần cho sàn cầu thang. Cũng giống như ở bước trên thì khi thi công sơn phải pha sơn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất. Bởi khi sản xuất sơn Epoxy nhà sản xuất đã nghiên cứu tỷ lệ pha đúng tiêu chuẩn và phù hợp.

Nghiệm thu công trình

Sau khi thực hiện việc thi công sơn Epoxy cầu thang xong thì sau một ngày là có thể sử dụng được. Tuy nhiên, trường hợp nếu cầu thang sử dụng cho mục đích vận chuyển những đồ vật nặng thì tốt nhất nên để 7 ngày sau mới nên đưa vào sử dụng.

6 Bước thi công sơn Epoxy cầu thang chống trơn trượt

Trên đây là 6 bước thi công sơn Epoxy cầu thang, giúp chống trơn trượt cho cầu thang hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tự thi công sơn cầu thang. Trường hợp không thể tự sơn cầu thang thì vẫn có thể giám sát công trình để đảm bảo công việc được sơn đúng tiêu chuẩn.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

11/06/2021
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
09/06/2021
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy Tại sao nên sơn một lớp phủ trong suốt trên cùng cho sàn nhà epoxy? Đây là một câu hỏi thường gặp của các chủ gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, câu trả lời không phải là những lý do vì sao không nên phủ lớp bóng. Thật ra, bạn không nên bỏ đi lớp này để tiết kiệm chi phí, bởi nó mang lại rất rất nhiều lợi ích cho sàn epoxy.
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy
07/06/2021
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại.
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
03/06/2021
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam Tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Sơn epoxy có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ… hay không? Đây đều câu hỏi của những người đang do dự không biết mua sơn 2 thành phần không. Ở bài viết này Tian Cheng sẽ giải đáp giúp bạn nhé các vấn đề bên trên nhé!!
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam