Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Cách sửa chữa sàn Epoxy bị bong tróc

20/12/2021
Sàn epoxy thỉnh thoảng sẽ bị hỏng và bong tróc. Và khi chúng bắt đầu bong tróc, sàn nhà trông thật xấu xí và đủ loại vấn đề sẽ xuất hiện. Vậy cách sửa chữa thể nào??

Tại sao nên sửa sàn epoxy bị bong tróc càng nhanh càng tốt?

Sàn nhà epoxy bắt đầu bong tróc cần được sửa càng sớm càng tốt. Nếu chúng ta để tình trạng bong tróc tiếp tục diễn ra, tổn thương càng nặng hơn. Sàn công nghiệp bị bong tróc có thể dẫn đến nhiều bụi hơn trong cơ sở và làm hỏng xe nâng và xe cộ. Tuy nhiên, trước khi tính đến việc sửa chữa sàn nhà, chúng ta cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra bong tróc. Vì nếu sàn bị bong tróc là do lỗi chung của quá trình thi công sơn epoxy thì bạn phải loại bỏ toàn bộ lớp sơn phủ trước khi sơn phủ lại. Ví dụ về các hư hỏng tổng quát có thể là do không thi công lớp sơn lót, hoặc không chỉ định độ dày và sản phẩm phù hợp, hoặc chuẩn bị bề mặt không tốt.

Cách sửa chữa sàn Epoxy bị bong tróc

Loại bỏ lớp phủ trước đó và sơn lại lớp phủ thường có thể khiến chi phí cao hơn so với chi phí ban đầu của việc lắp đặt sàn. Việc loại bỏ lớp phủ rất tẻ nhạt và tốn kém. Đôi khi sàn bị bong tróc có thể do một vấn đề cục bộ. Ví dụ, một khu vực nhất định của sàn nhà đã bị ô nhiễm. Hoặc một đường ống bị vỡ làm cho lớp sơn epoxy tách ra khỏi bê tông. Các vấn đề cục bộ có thể được vá, thay vì loại bỏ toàn bộ tầng. Nhưng hãy cẩn thận, bất kỳ vết vá nào trên sàn epoxy sẽ luôn có thể nhìn thấy được. Các đường nối của công việc vá sẽ bám bẩn theo thời gian.

Lưu ý: Trước khi cố gắng sửa chữa sàn nhà bị bong tróc, hãy cố gắng tìm hiểu nguyên nhân gây ra bong tróc.

Cách sửa chữa sàn epoxy bị bong tróc

Sửa chữa một sàn bong tróc thường tốn kém hơn so với bắt đầu từ đầu.  Bạn chỉ có thể sửa chữa những chỗ bị bong tróc bằng cách :

  1. Cạo hoặc chà nhám lớp epoxy rời khỏi sàn bê tông.
  2. Chà nhám bê tông sạch bằng cọ nhám và giấy 60grit (không dùng nước để làm sạch).
  3. Hút sạch và lau khu vực bằng giẻ sạch & cồn biến tính (làm ướt giẻ và lau bê tông).
  4. Thi công lại epoxy và rắc vảy vào đó.

Cách sửa chữa sàn Epoxy bị bong tróc

Điều này / Các khu vực này sẽ trông mới hơn các khu vực khác. Hoặc bạn có thể sửa lại qua toàn bộ sàn epoxy một lần nữa.

  • Tương tự như trên, chà cát / cạo sạch lớp epoxy còn dính trên sàn bê tông.
  • Chà nhám toàn bộ sàn (bê tông và epoxy) để làm sạch bê tông và "cào" & làm sạch lớp epoxy cũ. (Các vết xước sẽ tạo điều kiện cho epoxy mới có thứ gì đó "cắn" vào để lớp sơn mới sẽ liên kết với lớp sơn cũ. Sử dụng máy chà nhám bằng giấy 60 grit hoặc đệm lót sàn bằng giấy 100 (có thể phải thuê loại này) nếu bạn có diện tích sàn lớn.
  • Hút bụi toàn bộ sàn và lau sạch bằng cồn đặc tính và giẻ sạch.
  • Phủ lại toàn bộ sàn bằng epoxy mới và rải các chip trang trí vào đó.

Lưu ý: Chúng tôi thường phủ một lớp phủ uretan hoặc polyaspartic trong suốt lên trên lớp epoxy để giúp bảo vệ lớp epoxy khỏi bị trầy xước và các hóa chất khắc nghiệt. Nếu căn phòng chỉ có xe cộ qua lại nhẹ, bạn có thể quyết định để nguyên như cũ hay chỉ cần sơn một lớp epoxy trong suốt.

Nếu vết nứt hoặc sứt mẻ nhỏ, bạn có thể khắc phục bằng cách đơn giản thoa một hợp chất lên sàn để lấp đầy các khoảng trống. Sử dụng vữa mới để trát vật liệu cho đến khi lấp đầy vết nứt hoặc phoi và tràn ra khỏi mặt trên. Sau đó sử dụng bay để làm phẳng bề mặt và loại bỏ những phần vữa thừa. Điều này sẽ vá sàn nhà của bạn và giữ cho mọi hư hỏng không trở nên tồi tệ hơn theo thời gian. Để những sửa chữa này đóng rắn không ít hơn 60 ngày trước khi sơn một lớp epoxy mới.

Cách sửa chữa sàn Epoxy bị bong tróc

Trong nhiều trường hợp, sàn epoxy bị nứt của bạn có thể tốt hơn nên được trát lại bề mặt thay vì chỉ vá. Điều này là lý tưởng nếu tổn thương trên diện rộng và được nhìn thấy trên toàn bộ bề mặt. Để chuẩn bị khu vực sửa chữa sàn epoxy, hãy quét kỹ khu vực đó và sử dụng chất tẩy rửa cắt dầu mỡ để loại bỏ dầu có thể bám trên bề mặt. Sau đó, bạn có thể sử dụng vá bất kỳ chip và lỗ hổng nào trên sàn bằng hợp chất vá epoxy có tác dụng nhanh hơn.

Tình trạng này sẽ khắc phục trong vài ngày, vì vậy bạn có thể sơn một lớp epoxy mới sớm hơn. Việc sửa chữa sàn epoxy có thể mất nhiều thời gian. Vì lý do này, thường dễ dàng hơn để có một người chuyên nghiệp xử lý công việc. Liên hệ với đội ngũ của Tian Cheng ngay hôm nay để được báo giá sửa chữa sàn miễn phí!Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

21/01/2022
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế Định kiến ​​cũ về cơ khí là “những xưởng sửa dầu mỡ” đã bị phá bỏ. Hiện nay chi phí cho các dịch vụ cũng đã tăng và sẽ tiếp tục tăng do yêu cầu công nghệ nhờ nhu cầu phải có mặt sàn đảm bảo vệ sinh các phương tiện mà khách hàng mang đến để sửa chữa. Hãy cùng Tian Cheng tham khảo những sơn sàn epoxy đẹp nhé.
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế
21/01/2022
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno Nhựa epoxy là loại sơn lý tưởng để phủ sàn và các bề mặt bê tông khác. Từ sàn bê tông công nghiệp, thông qua tầng hầm để xe và tầng hầm, đến sàn nhà thiết kế. Bất kể dự án của bạn là gì, chúng tôi đều có thể giúp bạn đạt được nó. Hệ thống nhựa epoxy của Tian Cheng có thể trộn lẫn với tất cả các màu sắc và tạo ra màu sắc sơn mà bạn đang cần . Các ví dụ ứng dụng của sơn bạn có thể tìm hiểu trong các mục tin tức khác của Tian Cheng.
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno
19/01/2022
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng có nhu cầu sơn tăng cứng bề mặt sàn để tăng độ chịu lực. Vậy biện pháp này có thực sự tốt không? Và tìm kiếm dịch vụ sơn epoxy uy tín này ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông
18/01/2022
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? Hiện nay sơn epoxy giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Vậy mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng Tian Cheng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu?
Chat Zalo

0931 08 6767