Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Điều kiện cần thiết để thi công sơn sàn

26/02/2021
Các yêu cầu đối với nền bê tông, điều kiện môi trường và khí hậu theo Tiêu chuẩn quốc gia GB50212-2002 “Quy phạm thi công và nghiệm thu công trình chống ăn mòn cho vật kiến trúc” cụ thể như sau:

I. Điều kiện cần thiết đối với nền bê tông:

 1. Nền phải phẳng và đặc, mác > C25; nếu mác < C25, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, khả năng chịu va đập và độ bền sử dụng của lớp sơn, dẫn đến các vấn đề về chất lượng như rộp và nứt.
 2. Độ phẳng (2m/± 2 mm) (tốt nhất nên sử dụng máy móc để đánh bóng sàn); nếu mức chênh lệch lớn, bề mặt sàn sẽ có hiện tượng nứt và nhấp nhô rõ ràng, đặc biệt là sau khi ánh sáng chói bị phản xạ, sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Phải làm dày lớp phủ giữa của lớp sơn sàn, làm phẳng để giảm thiểu mức chênh lệch.
 3. Nền bê tông đòi hỏi bảo dưỡng trong thời gian 28 ngày, độ ẩm <8%; trong quá trình bảo dưỡng và làm khô, nên tránh tích tụ nước cục bộ, nếu không sẽ khiến độ ẩm cục bộ của bê tông vượt quá mức tiêu chuẩn.
 4. Tầng trệt của tầng một hoặc tầng hầm phải được xử lý chống thấm hoặc chống ẩm theo yêu cầu thiết kế để tránh sủi bọt khí, tách lớp và rộp do áp suất hơi nước ngầm đẩy lớp sơn sàn lên.
 5. Tấm ván sàn, dầm bê tông cốt thép và lớp bê tông đá răm đổ trên bề mặt bê tông có mác >C25 và độ dày >50mm.
 6. Khe co giãn cho nền bê tông phải được cắt hợp lý theo yêu cầu, để đảm bảo tính thẩm mỹ cho sàn, đảm bảo các ron chèn khe co giãn phải thẳng và đẹp.

II. Điều kiện cần thiết đối với môi trường thi công

 1. Điều kiện môi trường: Độ ẩm không khí <80%. Trong phạm vi nhiệt độ môi trường từ 5°C đến 35°C, nhiệt độ bề mặt nền phải <3°C so với điểm sương. Nếu ngoài phạm vi này, ta phải sử dụng loại sơn sàn đặc biệt;
 2. Trong quá trình sơn và làm cứng sơn sàn, nếu chỉ số môi trường vượt quá tiêu chuẩn, bề mặt màng sơn dễ bị ngưng tụ hơi ẩm, xảy ra các vấn đề chất lượng, như: ảnh hưởng đến độ bám dính của lớp sơn, làm trắng, ố vàng, tạo lỗ khí, lỗ châm, độ phẳng kém, thời hạn sử dụng ngắn, hiệu ứng bề mặt kém.

III. Các điều kiện cần thiết trong việc tiền xử lý nền

 1. Phải làm khô bằng súng hơi gas đối với các vấn đề rò gỉ và ẩm ướt trên mặt sàn;
 2. Phải xử lý làm sạch các vết dầu bẩn, sáp, ô nhiễm hóa học, v.v, bằng chất hóa học chuyên dụng;
 3. Sử dụng kết cấu làm cứng sơn lót thẩm thấu có độ bám dính thấp để tăng độ cứng đối với mặt sàn bị sủi vữa, sủi cát
 4. Phải xử lý bề mặt yếu khi xuất hiện hiện tượng sủi bột, sủi cát và phân tầng nghiêm trọng, sau đó phải tăng độ cứng bằng sơn lót epoxy;
 5. Trước tiên phải sửa chữa, xử lý các vấn đề về chất lượng như: ổ gà, vết nứt, ộp và các đầu thừa.
 6. Lớp sơn cũ phải được cạo bỏ hoàn toàn trước khi sơn lại.

 Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

11/06/2021
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
09/06/2021
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy Tại sao nên sơn một lớp phủ trong suốt trên cùng cho sàn nhà epoxy? Đây là một câu hỏi thường gặp của các chủ gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, câu trả lời không phải là những lý do vì sao không nên phủ lớp bóng. Thật ra, bạn không nên bỏ đi lớp này để tiết kiệm chi phí, bởi nó mang lại rất rất nhiều lợi ích cho sàn epoxy.
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy
07/06/2021
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại.
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
03/06/2021
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam Tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Sơn epoxy có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ… hay không? Đây đều câu hỏi của những người đang do dự không biết mua sơn 2 thành phần không. Ở bài viết này Tian Cheng sẽ giải đáp giúp bạn nhé các vấn đề bên trên nhé!!
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam