Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Điều Kiện Để Thi Công Sơn Epoxy Như thế nào?

27/04/2021
Hiện nay việc có thể thi công sơn sàn mang lại hiệu quả cao nhất thì điều chúng ta cần chú ý đến đó là điều kiện thi công sơn epoxy là trên hết. Vậy các bạn đã biết được điều kiện để thi công là gì chưa? Nếu bạn đang thắc mắc câu hỏi đó và chưa tìm ra câu trả lời thì hãy tham khảo các thông tin về điều kiện để thi công trong bài viết sau đây nhé!.

Điều kiện thi công sơn epoxy dựa vào các yếu tố nào?

Việc đối với nhiều khách hàng đang thắc mắc về điều kiện thi công sơn epoxy là điều dễ hiểu bởi vì họ không phải dân trong nghề. Và nếu thi công trong điều kiện không tốt thì có thể sẽ ảnh hưởng đến công trình của ban. Bên cạnh đó còn làm tốn thêm chi phí để khắc phục. Nhằm giúp các bạn có thể hạn chế thấp nhất vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ một số lưu ý về điều kiện thi công bắt buộc phải có như sau:

Các yêu cầu đối với nền bê tông

  • Về nền bê tông phải đảm bảo từ Mac 200-250, độ dày tối thiểu là 150mm. Trước khi thi công nền bắt buộc phải lót ít nhất 01 lớp PE để có thể chống thấm ngược, giữa những mối ghép phải chồng mí ít nhất là 10cm, tấm PE không được rách hay thủng lổ. Tuyệt đối không sử dụng phụ gia để tăng cường độ cứng cho bê tông vì nó sẽ ảnh hưởng đến độ bám của Epoxy sau này.
  • Bề mặt nền bê tông phải thật bằng phẳng. Các lớp bê tông phải chắc chắn, không gảy nứt.

Các điều kiện thi công sơn epoxy trong quá trình sơn sàn

Sau khi các bạn kiểm tra, xử lý bề mặt đã đạt được theo đúng yêu cầu thì ở công đoạn tiếp theo chính là tiến hành sơn epoxy theo một quy trình nhất định. Thông thường các bước sơn sàn cơ bản đều phải đáp ứng được các điều kiện thi công như sau:

Lớp lót: là loại sơn epoxy 2 thành phần, trong suốt. Lớp lót sẽ được thực hiện bằng rulo và cọ quét. Lớp sơn lót phải được phủ hoàn toàn trên vật liệu, không quá dày hay vón cục. Tuân thủ đúng theo yêu cầu kỹ thuật nhằm giúp tạo độ bám tốt nhất cho sàn.

Lớp giữa chống trượt: lớp giữa chống trượt được thực hiện sau khi đã kiểm tra lớp lót đạt yêu cầu. Lớp phủ giữa chống trượt được thi công bằng rulo, cọ quét hay dao gạt và bằng các loại sơn epoxy có dung môi hay sơn epoxy tự san phẳng phụ thuộc vào độ dày mỏng và yêu cầu khác nhau. Sau khi thi công xong tiến hành rải cát, cát đựơc rải điều và dày sao cho đảm bảo yêu cầu chống trượt.

Lớp phủ: là loại sơn epoxy 2 thành phần. Lớp phủ mặt được thực hiện sau khi kiểm tra lớp lót đã đạt yêu cầu. Lớp phủ mặt được thi công bằng rulo và cọ quét, độ dày mỗi lớp dày tương đương 0.1mm. Trong quá trình thi công có thể pha thêm 5-10% chất pha loảng tùy thuộc vào điều kiện và thời gian thi công. Có thể phủ 2 hay nhiều lớp tùy theo yêu cầu sử dụng sao cho bề mặt sơn đồng nhất đảm bảo yêu cầu sử dụng.

Bên cạnh đó để có một sàn Epoxy đẹp và bền thì cách chuẩn bị bề mặt sàn tốt nhất trước khi thi công là vô cùng cần thiết. Đồng thời, dụng cụ thi công cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong quá trình thi công.

Cuối cùng là hãy chọn cho mình một đơn vị thi công sơn epoxy giá rẻ chuyên nghiệp để yên tâm có được một sàn Epoxy đạt thẩm mỹ tốt nhất mà không cần phải lo lắng quá nhiều về mức chi phí phát sinh vì tất cả sẽ được thỏa thuận trong báo giá sơn Epoxy ngay từ lúc đầu.

Một số lưu ý trong quá trình thi công

  • Nên sử dụng máy trộn và thanh trộn chuyên dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Trộn đủ thời gian để 2 thành phần đồng nhất với nhau, không trộn quá lâu để tránh bọt khí.
  • Sử dụng ngay sau khi trộn sơn epoxy và tuyệt đối không pha trộn thêm phụ gia nào khác hoặc pha trộn sai tỉ lệ của nhà sản xuất đã yêu cầu.
  • Nên sử dụng sơn lót epoxy cùng hệ thống cung cấp để đạt được hiệu quả tối đa cho sàn.
  • Khuyến khích sử dụng vật liệu trong cùng một lô sản xuất, thi công cùng một thời điểm để đạt được màu đồng nhất

Kết Luận

Trên đây là một chút chia sẻ của Công Ty Sơn Epoxy Tiancheng về điều kiện thi công sơn epoxy để có được một sàn epoxy chất lượng. Hy vọng qua bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bất cứ ai đang quan tâm đến điều kiện thi công này. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm nhà cung cấp hoặc thi công sơn epoxy cho nền bê tông hay nhà xưởng hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0931 08 6767 để được phục vụ tận tình miễn phí và đem lại sự hài lòng cao nhất dành cho bạn.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

11/06/2021
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
09/06/2021
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy Tại sao nên sơn một lớp phủ trong suốt trên cùng cho sàn nhà epoxy? Đây là một câu hỏi thường gặp của các chủ gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, câu trả lời không phải là những lý do vì sao không nên phủ lớp bóng. Thật ra, bạn không nên bỏ đi lớp này để tiết kiệm chi phí, bởi nó mang lại rất rất nhiều lợi ích cho sàn epoxy.
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy
07/06/2021
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại.
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
03/06/2021
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam Tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Sơn epoxy có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ… hay không? Đây đều câu hỏi của những người đang do dự không biết mua sơn 2 thành phần không. Ở bài viết này Tian Cheng sẽ giải đáp giúp bạn nhé các vấn đề bên trên nhé!!
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam