Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Hướng Dẫn Đo Điện Trở sau khi thi công Sơn Epoxy chống tĩnh điện

13/09/2021
Máy đo điện trở là 1 thứ không thể thiếu sau khi sơn epoxy chống tĩnh điện, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đo sau khi sơn epoxy nhằm kiểm tra sàn có đạt hay không

Tìm hiểu về sơn Epoxy chống tĩnh điện?

Sơn sàn epoxy chống tĩnh điện là hệ thống sản phẩm bao gồm: sơn epoxy mang điện trở cao kết hợp với lớp than hoạt tính và hệ thống dây dẫn đồng nối đất. Sơn epoxy chống tĩnh điện cho khả năng “kiểm soát hiện tượng tĩnh điện và chống phát sinh tia lửa điện” trên bề mặt sau hoàn thiện.

Đối với các khu vực sàn nhà xưởng sau khi thi công sơn epoxy chống tĩnh điện, chúng ta cần phải tiến hành đo điện trở cho sàn epoxy. Mục đích của việc này nhằm:

 • Kiểm tra sàn epoxy chống tĩnh điện đã đạt đúng mức điện trở yêu cầu của chủ đầu tư đưa ra chưa
 • Khống chế dòng điện quá tải sao cho phù hợp

Vậy máy đo điện là gì?

Thiết bị đo điện trở cách điện là thiết bị đo điện trở có thang đo và giới hạn đo rất lớn dùng để để đo, phân tích, kiểm tra, thử nghiệm điện trở cách điện của các thiết bị hay vật liệu cách điện. Tùy theo lĩnh vực an toàn về điện để đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị máy móc thì lớp cách điện bảo vệ rất quan trọng, do đó, sẽ có các yêu cầu khác nhau về thiết bị đo điện trở cách điện. Vì vậy, để có một thiết bị đo điện trở cách điện đảm bảo chất lượng tốt nhất thì người nên tìm đến các đại lý uy tín và chính hãng để mua.

Hướng Dẫn Đo Điện Trở sau khi thi công Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Hướng dẫn sử dụng máy đo điện trở cho nhà xưởng

Bước 1: Kiểm tra điện áp pin: Nếu có thông báo "-,+" trên màn hình có nghĩa là pin đã hết.

Bước 2: Vệ sinh khu vực cần đo điện trở - mục đích loại bỏ tạp chất gây ảnh hưởng đến quá trình đo.

Bước 3: Đấu nối các đầu đo: Cắm jack kết nối theo màu trên máy đo và tụ đồng.

Bước 4: Bật nguồn và chọn thang đo điện trở. 

Bước 5: Đọc kết quả mát trả về trên màn hình..

Quy trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

Công đoạn thi công gồm :

 • Bước 1: Mài sàn xử lí tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông.
 • Bước 2: Vệ sinh bề mặt sàn.
 • Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy.
 • Bước 4: Bả vá xử lí các lỗi khuyết tật sàn bê tông.
 • Bước 5: Thi công hệ thống dây dẫn đồng nối đất.
 • Bước 6: Thi công sơn epoxy chống tĩnh điện - lớp thứ 1.
 • Bước 7: Chà ráp.
 • Bước 8: Thi công sơn epoxy chống tĩnh điện - lớp thứ 2 (lớp hoàn thiện).
 • Bước 9: Kiểm tra và đo điện trở.

Công Ty Thi Công Sơn Epoxy Tian Cheng có những gì?

Đội ngũ nhân viên của Công Ty Thi Công Sơn Epoxy Tian Cheng luôn rất trách nhiệm. Đây chính là thương hiệu của Tian Cheng mà rất ít những công ty khác có thể làm được. Không chỉ trách nhiệm kỹ thuật viên của chúng tôi cũng rất giàu kinh nghiệm trong nghề. Nên sẽ đem lại cho quý khách những sản phẩm thi công hoàn hảo.

Hướng Dẫn Đo Điện Trở sau khi thi công Sơn Epoxy chống tĩnh điện

Yếu tố không kém phần quan trọng với thi công là máy móc. Với hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp tiết kiệm công sức cũng như thời gian của đội ngũ thợ của chúng tôi. Vì vậy, những công trình của chúng tôi có thời gian hoàn thành nhanh chóng. Máy móc cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp sản phẩm đẹp hơn và chất lượng hơn. Với những chia sẻ của chúng tôi.Tian Cheng tin rằng đó sẽ là những kiến thức bổ ích giúp cho bạn có những thông tin nhất định về sơn Epoxy chống tĩnh điện.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?