Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

16/08/2021
Chi tiết sơn epoxy gốc dầu là gì, sơn epoxy gốc nước là gì. Đặc điểm và ứng dụng của sơn epoxy gốc dầu, gốc nước. Quy trình thi công sơn epoxy gốc dầu, gốc nước đầy đủ và chi tiết nhất.

Sơn Epoxy Gốc Dầu Là Gì?

Sơn epoxy gốc dầu  hệ sơn 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy từ 5% đến 10% tùy vào đặc điểm từng hệ sơn.

Ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu:

 • Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.
 • Giá thành sơn epoxy gốc dầu khá rẻ hơn nhiều so với sơn epoxy gốc nước.
 • Độ bóng cao của sơn giúp bạn dễ dàng tạo nên sự hài hòa, thân thiên và chuyên nghiệp.
 • Khả năng chịu lực tốt.

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

Nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu:

 1. Sơn epoxy gốc dầu do sử dụng dung môi là dầu nên sẽ có hàm lượng VOC bay hơi trong quá trình thi công gây phát sinh mùi (vấn đề này sẽ hết khi màng sơn khô).
 2. Độ ẩm sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu đựng ở mức từ 5%. Với những khu vực có độ ẩm cao > 5% bắt buộc phải chuyển qua các dòng sơn khác.

Sơn Epoxy Gốc Nước Là Gì?

Sơn epoxy gốc nước là sơn lót hai thành phần gốc epoxy phân tán trong nước. Nó có thể dùng làm lớp lót cho các loại sơn phủ gốc nước hoặc làm lớp chống bụi cho bê tông hay những bề mặt xốp.

Ưu điểm của sơn epoxy gốc nước:

 • Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Sử dụng dung môi là nước, không độc hại, không gây mùi.
 • Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với môi trường có độ ẩm cao.

Sơn epoxy gốc nước là giải pháp tuyệt vời khắc phục được tình trạng sàn nhà xưởng bị bong tróc (bởi không xử lý chống thấm).

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

Nhược điểm của sơn epoxy gốc nước:

 • Độ bóng của sơn epoxy gốc nước không được bóng như sơn epoxy gốc dầu.
 • Sơn epoxy gốc nước có giá thành cao hơn sơn epoxy gốc dầu.

So Sánh Sơn Epoxy Gốc Dầu Với Sơn Epoxy Gốc Nước

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

 

Bảng trên cho ta thấy sơn epoxy gốc nước có 1 ưu điểm vượt trội hơn sơn epoxy gốc dầu là: cho phép thi công được trong môi trường có độ ẩm cao (tức là cho khả năng thi công ngay cả khi bề mặt bê tông có độ ẩm cao hơn mức quy định >5%)

 Vậy, nên chọn sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy gốc nước :

 • Sàn phù hợp với sơn epoxy gốc dầu là sàn: đã lót nilong chấm thấm ngược, và sàn bê tông nhà xưởng có độ ẩm <5%.
 • Sàn phù hợp với sơn epoxy gốc nước là sàn: chưa xử lý chống thấm ngược, và có độ ẩm >5%.

Để được tư vấn chi tiết chọn sơn Epoxy tốt nhất cho xưởng của mình, Quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0931 08 6767 hoặc gửi thông tin chi tiết đến Email: tianchengvn@gmail.com của Tian Cheng nhé!!Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

21/01/2022
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế Định kiến ​​cũ về cơ khí là “những xưởng sửa dầu mỡ” đã bị phá bỏ. Hiện nay chi phí cho các dịch vụ cũng đã tăng và sẽ tiếp tục tăng do yêu cầu công nghệ nhờ nhu cầu phải có mặt sàn đảm bảo vệ sinh các phương tiện mà khách hàng mang đến để sửa chữa. Hãy cùng Tian Cheng tham khảo những sơn sàn epoxy đẹp nhé.
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế
21/01/2022
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno Nhựa epoxy là loại sơn lý tưởng để phủ sàn và các bề mặt bê tông khác. Từ sàn bê tông công nghiệp, thông qua tầng hầm để xe và tầng hầm, đến sàn nhà thiết kế. Bất kể dự án của bạn là gì, chúng tôi đều có thể giúp bạn đạt được nó. Hệ thống nhựa epoxy của Tian Cheng có thể trộn lẫn với tất cả các màu sắc và tạo ra màu sắc sơn mà bạn đang cần . Các ví dụ ứng dụng của sơn bạn có thể tìm hiểu trong các mục tin tức khác của Tian Cheng.
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno
19/01/2022
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng có nhu cầu sơn tăng cứng bề mặt sàn để tăng độ chịu lực. Vậy biện pháp này có thực sự tốt không? Và tìm kiếm dịch vụ sơn epoxy uy tín này ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông
18/01/2022
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? Hiện nay sơn epoxy giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Vậy mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng Tian Cheng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu?
Chat Zalo

0931 08 6767