Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

16/08/2021
Chi tiết sơn epoxy gốc dầu là gì, sơn epoxy gốc nước là gì. Đặc điểm và ứng dụng của sơn epoxy gốc dầu, gốc nước. Quy trình thi công sơn epoxy gốc dầu, gốc nước đầy đủ và chi tiết nhất.

Sơn Epoxy Gốc Dầu Là Gì?

Sơn epoxy gốc dầu  hệ sơn 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy từ 5% đến 10% tùy vào đặc điểm từng hệ sơn.

Ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu:

 • Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.
 • Giá thành sơn epoxy gốc dầu khá rẻ hơn nhiều so với sơn epoxy gốc nước.
 • Độ bóng cao của sơn giúp bạn dễ dàng tạo nên sự hài hòa, thân thiên và chuyên nghiệp.
 • Khả năng chịu lực tốt.

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

Nhược điểm của sơn epoxy gốc dầu:

 1. Sơn epoxy gốc dầu do sử dụng dung môi là dầu nên sẽ có hàm lượng VOC bay hơi trong quá trình thi công gây phát sinh mùi (vấn đề này sẽ hết khi màng sơn khô).
 2. Độ ẩm sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu đựng ở mức từ 5%. Với những khu vực có độ ẩm cao > 5% bắt buộc phải chuyển qua các dòng sơn khác.

Sơn Epoxy Gốc Nước Là Gì?

Sơn epoxy gốc nước là sơn lót hai thành phần gốc epoxy phân tán trong nước. Nó có thể dùng làm lớp lót cho các loại sơn phủ gốc nước hoặc làm lớp chống bụi cho bê tông hay những bề mặt xốp.

Ưu điểm của sơn epoxy gốc nước:

 • Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.
 • Khả năng chịu lực tốt.
 • Sử dụng dung môi là nước, không độc hại, không gây mùi.
 • Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với môi trường có độ ẩm cao.

Sơn epoxy gốc nước là giải pháp tuyệt vời khắc phục được tình trạng sàn nhà xưởng bị bong tróc (bởi không xử lý chống thấm).

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

Nhược điểm của sơn epoxy gốc nước:

 • Độ bóng của sơn epoxy gốc nước không được bóng như sơn epoxy gốc dầu.
 • Sơn epoxy gốc nước có giá thành cao hơn sơn epoxy gốc dầu.

So Sánh Sơn Epoxy Gốc Dầu Với Sơn Epoxy Gốc Nước

Nên chọn Sơn Epoxy Gốc Dầu hay Sơn Epoxy Gốc Nước cho xưởng??

 

Bảng trên cho ta thấy sơn epoxy gốc nước có 1 ưu điểm vượt trội hơn sơn epoxy gốc dầu là: cho phép thi công được trong môi trường có độ ẩm cao (tức là cho khả năng thi công ngay cả khi bề mặt bê tông có độ ẩm cao hơn mức quy định >5%)

 Vậy, nên chọn sơn epoxy gốc dầu hay sơn epoxy gốc nước :

 • Sàn phù hợp với sơn epoxy gốc dầu là sàn: đã lót nilong chấm thấm ngược, và sàn bê tông nhà xưởng có độ ẩm <5%.
 • Sàn phù hợp với sơn epoxy gốc nước là sàn: chưa xử lý chống thấm ngược, và có độ ẩm >5%.

Để được tư vấn chi tiết chọn sơn Epoxy tốt nhất cho xưởng của mình, Quý khách vui lòng liên hệ theo số Hotline : 0931 08 6767 hoặc gửi thông tin chi tiết đến Email: tianchengvn@gmail.com của Tian Cheng nhé!!Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?