Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Sơn Cách Điện Cho Nhà Xưởng - Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

10/07/2021
Sơn cách điện cho nhà xưởng là gì? So sánh sơn epoxy và sơn tĩnh điện. Các ứng dụng cũng như tính năng của sơn chống tĩnh điện cho nhà máy thi công

1. Khái Niệm Sơn Cách Điện Cho Nhà Xưởng 

Sơn cách điện (hay còn gọi là sơn epoxy chống tĩnh điện) là hệ sơn phủ epoxy 2 thành phần cho khả năng kiểm soát hiện tượng tĩnh điện của các bề mặt sàn khác nhau. Ngoài ra, còn có khả năng chống phát sinh tia lửa điện sau khi thi công.

Sơn epoxy cách điện có khả năng hạn chế tối đa rủi ro trong sản xuất, sự chính xác của các sản phẩm công nghệ cao, các thiết bị đo lường, kiểm định,...giúp bảo đảm sản phẩm, hạn chế tối đa rủi ro cho người lao động

2. So Sánh Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện Và Sơn Thông Thường

Sơn Chống Tĩnh Điện Epoxy

 1. Khả năng chống mài mòn hóa chất và cơ học cao nên các công trình khi sử dụng sơn tĩnh điện sẽ được bảo vệ và bền theo thời gian.
 2. Giúp tiết kiệm chi phí năng lượng điện, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế nhờ tác dụng loại bỏ lượng tĩnh điện đáng kể.
 3. Không hề bị ảnh hưởng bởi độ ẩm của môi trường, sự mài mòn của bề mặt nên điện trở bền mặt được ổn định lâu dài.
 4. Tạo nên độ dày cho lớp sơn sàn để bảo vệc chất lượng mặt sơn tốt nhất, độ dày phổ thông thường từ 1 – 2mm, độ dày đặc biệt là 3mm.
 5. Sơn epoxy chống tĩnh điện hoạt động dựa trên hai nguyên lý: phân tán điện tích và triệt tiêu điện tích.
 6. Sơn chống tĩnh điện là sản phẩm đạt chuẩn ESD, tiêu chuẩn JIS Nhật Bản.

Sơn Epoxy Thông Thường

Sơn epoxy thông thường ở đây là loại sơn epoxy hệ lăn với mức giá thi công rẻ nhất, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp nhưng lại không thể chống hiện tượng tĩnh điện.

Cùng xem sơn epoxy thông thường có những lợi ích gì nhé:

 • Lợi ích sơn epoxy thông thường mang lại cho doanh nghiệp đó là tiết kiệm chi phí bởi đây là dòng sản phẩm sơn epoxy giá rẻ với “Chi phí đầu tư vừa phải”.
 • Phù hợp các sàn nhà xưởng chịu tải trọng nhẹ đến trung bình như: nhà máy may, nhựa, sản xuất bao bì,...
 • Được thi công bằng phương pháp lăn rulo 3 lớp: 1 lớp sơn lót epoxy và 2 lớp sơn phủ màu hoàn thiện.
 • Độ ẩm chỉ chịu đựng ở mức 5%. Với những khu vực có độ ẩm > 5% bắt buộc phải chuyển qua dòng sơn khác.

3. Ứng Dụng Của Sơn Epoxy Cách Điện

 • Các nhà máy điện tử, chip, bo mạch…. Hiện tượng tĩnh điện sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.
 • Với các trung tâm đo lường kiểm định hiện tượng tĩnh điện sẽ làm giảm độ chính xác của thiế bị kiểm định, đo lường.
 • Với các nhà kho chứa vật liệu dễ cháy nổ như: Kho chứa thuốc súng, đạn dược, tên lửa, pháo hoa…. Hiện tượng tĩnh điện có thể làm phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ, mất an toàn.

→ Chính vì thế, sơn epoxy chống tĩnh điện là giải pháp giúp bạn giải quyết toàn bộ vấn đề trên.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

28/10/2021
TẤT TẦN TẬT VỀ 2 DÒNG SƠN EPOXY HỆ LĂN VÀ TỰ SAN PHẲNG Sơn nền Epoxy được mệnh danh là loại sơn thần thánh với những ưu điểm vượt trội. Cùng Tian Cheng tìm hiểu về hai dòng sơn Epoxy với chức năng hệ lăn và tự san trong bài viết dưới đây nhé!
TẤT TẦN TẬT VỀ 2 DÒNG SƠN EPOXY HỆ LĂN VÀ TỰ SAN PHẲNG
27/10/2021
NÊN DÙNG LOẠI SƠN NÀO SƠN NỀN XI MĂNG CHO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT Sơn nền xi măng chất lượng tốt đòi hỏi phải có độ bám dính cao trên bề mặt ngoài ra cũng phải đáp ứng được một số tính năng khác như chịu lực, chịu mài mòn. Chính vì vậy dòng sơn epoxy ra đời với những ưu điểm vượt trội hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu về tính thẩm mĩ, độ bền… cần phải có đối với loại sơn chuyên áp dụng.
NÊN DÙNG LOẠI SƠN NÀO SƠN NỀN XI MĂNG CHO CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT
26/10/2021
ỨNG DỤNG SƠN EPOXY TRONG ĐỜI SỐNG Nhắc đến Epoxy có lẽ nhiều người sẽ thấy khá xa lạ, nhưng thực chất Epoxy được sử dụng rất nhiều trong đời sống chúng ta. Vậy epoxy là gì?
ỨNG DỤNG SƠN EPOXY TRONG ĐỜI SỐNG
25/10/2021
Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội Tại Tian Cheng Bạn đang có kế hoạch mua sơn epoxy về tự thi công, và điều bạn mong muốn là: Mua sơn epoxy ở đâu uy tín giá rẻ. Ở đâu bán sơn epoxy chất lượng tốt nhất, có đầy đủ CO, CQ. Được người bán hướng dẫn thi công sơn epoxy từ A-Z đến khi tự thi công được mới thôi. Tian Cheng là đại lý chính hãng, cung cấp mua bán sơn epoxy giá rẻ nhất Hà Nội. Khi mua sơn epoxy tại Tian Cheng bạn sẽ nhận được những điều trên
Mua Sơn Epoxy Ở Đâu Rẻ Nhất Hà Nội Tại Tian Cheng