Chuyên phân phối sơn EPOXY | TIAN CHENG VIỆT NAM

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

18/08/2021
Chúng ta đã biết đến tính năng của sơn epoxy trong việc tạo ra bề mặt hoàn hảo trong việc làm đẹp cho các nhà xưởng, công ty, xí nghiệp hay những công trình lớn đòi hỏi chất lượng và đạt chuẩn Châu Âu. Vậy sơn Epoxy chống trơn trượt là gì? Sơn epoxy chống trơn trượt có những đặc điểm gì? Mời bạn đọc theo dõi chi tiết dưới nội dung sau đây để hiểu rõ thêm về loại sơn này nhé.

Tuy nhiên, đối với những nơi như ram dốc, nền sàn, bãi đỗ xe,... những nơi có nhiều người qua lại thì rất dễ xảy ra tình trạng trơn trượt do ẩm ướt hay do dầu mỡ. Và đối với những nền sàn của những công ty sửa chữa máy móc hay công ty sản xuất thực phẩm,... thì bề mặt sàn ngoài yêu cầu bền đẹp thì nó còn cần phải đủ độ nhám để có thể giúp di chuyển dễ dàng hơn. Và sơn Epoxy chống trơn trượt ra đời từ đó.

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Sơn epoxy chống trơn trượt phù hợp các loại hình công trình nào?

 • Thi công sơn epoxy chống trơn trượt cho các vị trí lam dốc, đường đi lại trong nhà máy, vị trí dốc cần ma sát cao
 • Thi công sơn epoxy chống trơn trượt cũng có thể dùng để trang trí trong nội thất làm tường sơn gai

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Ưu điểm của sơn epoxy chống trơn trượt

Với thành phần cấu tạo của mình, sơn Epoxy thể hiện được những ưu điểm vượt trội sau đây :

 • Sơn epoxy chống trơn trượt và chịu tác động mài mòn rất tốt.
 • Không lộ mối hàn, không thấm nước, chịu tác động của  hóa chất rất tốt.
 • Chịu độ mài mòn cơ học rất tốt.
 • Độ bám dính rất tốt, không rạn nứt và bong tróc.
 • Không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ có sự thay đổi.
 • Màu sắc đa dạng giúp bạn thoải mái lựa chọn

Hiện nay, nền epoxy chống trơn trượt được áp dụng ở nhiều hạng mục khác nhau. Được sử dụng nhiều nhất đó là nền tầng hầm, dốc đi lên tầng hầm, cầu thang, bãi để xe ô tô, sàn khu vực boong tàu, mạn tàu, sàn nền nhà máy chế biến thực phẩm, khu vực nhà bếp thường xuyên tiếp xúc dầu mỡ, các xưởng chế tạo, cơ khí, xưởng ô tô,…

Báo giá sơn và thi công sơn epoxy chống trơn trượt

Để có giá thi công chính xác, cần phải khảo sát trực tiếp tại công trình để đánh giá hiện trạng bề mặt cần thi công và tiếp nhận yêu cầu kỹ thuật từ chủ đầu tư.

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Hơn nữa giá thành thi công mỗi dự án khác nhau, giá thành phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Diện tích thi công
 • Khối lượng sơn/m2
 • Khối lượng sơn cát
 • Kinh phí mà chủ đầu tư có thể chi trả
 • Lĩnh vực hoạt động cũng ảnh hưởng đến độ dày lớp sơn từ đó mà tác động đến đơn giá thi công.
 • Thương hiệu sơn mà khách hàng muốn sử dụng.

2 loại sơn chống trơn trượt thường được sử dụng phổ biến

Sơn chống trơn trượt bằng loại sơn đặc dụng: Có khả năng tự tạo bề mặt tạo nhám sau khi sơn (không dùng cát thạch anh). Thi công bằng cách lăn 1 lớp chống trơn trượt lên bề mặt vật liệu cần thi công.

Sơn chống trơn trượt bằng cát thạch anh: Rải thêm một lớp cát thạch anh nhằm tạo độ nhám, chống trơn trượt. Có tính chất ưu việt vì tác dụng chống trơn tốt nhất hiện nay

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Phạm vi ứng dụng của sơn epoxy chống trơn trượt

Sơn được ứng dụng rộng rãi trong bãi đậu xe, gara các tòa nhà, tầng hầm, khu đô thị, trung tâm mua sắm. Nhằm mục đích làm tăng độ bám dính chống trơn trượt tại các vị trí di chuyển dốc. Trong đó được sử dụng nhiều nhất là nền tầng hầm, dốc đi lên tầng hầm, cầu thang, bãi để xe ô tô, sàn khu vực boong tàu, mạn tàu. Sàn nền nhà máy chế biến thực phẩm, khu vực nhà bếp thường xuyên tiếp xúc dầu mỡ, các xưởng chế tạo, cơ khí, xưởng ô tô…

Quy trình thi công sơn Epoxy chống trơn trượt

Về cơ bản các bước thi công sơn epoxy chống trơn trượt giống với thi công sơn sàn epoxy thông thường chỉ thêm công đoạn chống trơn trượt tạo ra ma sát lớn cho bề mặt. Và thi công sơn Epoxy chống trơn trượt cho sàn bằng cách rắc đều các hạt tạo nhám (cát, thạch anh) lên bề mặt khi lớp sơn lót epoxy còn ướt. Cát hạt này sẽ liên kết chặt chẽ với sàn khi lớp sơn lót phản ứng đóng rắn tạo ra ma sát và tính chống trơn trượt cho sàn.

Bước 1: Xử lí bề mặt, mài sàn tạo nhám cho sàn epoxy chống trơn trượt

Xử dụng máy mài sàn công nghiệp để mài tạo độ nhám tăng khả năng bám dính của sơn với sàn bê tông, những vị trí trong sâu hoặc bị vướng máy máy mài công nghiệp không dùng được ta sử dụng máy mài tay. Đối với nền cũ đã sơn PU, sơn Epoxy, sơn tăng cứng bề mặt cần phải mài bong hết lớp cũ để độ bám dính sơn epoxy chống trơn trượt với nền bê tông là tốt nhất tránh tình trạng sơn epoxy bị bong do sơn cũ hư hỏng chưa làm sạch.

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Sau khi mài nền xong cần vệ sinh sạch sẽ, hút bụi cát phát sinh trong quá trình mài. Cát bụi ảnh hưởng trực tiếp đến độ bám dính của sơn lót cũng như vấn đề hao sơn.

Bước 2: Thi công lăn sơn lót epoxy

Bề mặt nền sạch sẽ chúng ta bắt đầu sơn lót epoxy. Sơn lót 1 lượng vừa đủ nếu nền bê tông tốt, độ thấm hút ít, bằng phẳng thì chúng ta chỉ cần lăn 1 lớp sơn lót, cũng có thể  sử dụng máy phun sơn thay cho lu lô. Lớp sơn lót là lớp đệm liên kết sơn epoxy chống trơn trượt với nền bê tông nên cần phủ kín bề mặt tránh bỏ sót ảnh hưởng chất lượng và độ bền sơn.

Bước 3: Sử dụng vữa epoxy lấp đầy các khe hở lỗ hổng trên bề mặt nền

 • Sau khi sơn lót khô bề mặt tiến hành kiểm tra toàn bộ mặt nền, tìm kiếm các vị trí nền bị lỗi như vết nứt, các vị trí bê tông sứt mẻ.
 • Dùng vữa epoxy hoặc vật liệu tương đương lấp đầy các kẽ hở các vị trí lỗi.
 • Dùng máy mài kim cương mài cho phẳng, vệ sinh sạch sẽ trước khi sơn lớp tiếp theo.

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy chống trơn trượt thứ nhất

Dùng lulo lăn hỗn hợp sơn epoxy pha cát đã được phối trộn kĩ lên bề mặt. Lăn đều đảm bảo độ dày của lớp sơn đồng nhất tránh chỗ dày chỗ mỏng mất thẩm mĩ. Đợi lớp sơn epoxy chống trơn trượt thứ nhất khô sau 24 h tiếp tục thi công bước tiếp theo.

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Bước 5: Thi công lớp sơn epoxy chống trơn trượt thứ 2

 • Khi lớp epoxy chống trơn trượt thứ nhất khô chúng ta tiếp tục lăn lớp sơn thứ 2 trồng lên lớp 1. Sơn 2 lớp sơn đảm bảo độ mài mòn của sơn là tốt nhất.
 • Che chắn cẩn thận tránh gió lớn bay bụi đất vào nền epoxy khi sơn chưa khô, tránh người, động vật đi vào nền khi sơn chưa khô gây ảnh hưởng đến chất lượng bề mặt, khi sơn đã khô rất khó có thể xử lí..

Bước 6: Nghiệm thu bàn giao công trình

Sau khi sơn epoxy tự san phẳng khô mặt nền có thể đi lại tiến hành nghiệm thu bàn giao công trình.

Chú ý: Nếu khách hàng chọn hạt cát quá lớn từ 3mm trở lên thì chúng ta không thể dùng sơn lăn mà dùng sơn tự san phẳng để thi công sẽ tạo cho bề mặt có độ nhám cao và độ bền lâu hơn.

Lựa chọn đơn vị thi công sơn epoxy chất lượng

Qua bài viết trên đây hi vọng các bạn đã nắm được đầy đủ các kiến thức về sơn Epoxy chống trơn trượt cũng như quy trình thi công sơn. Ngoài ra, với đơn vị thi công sơn epoxy chuyên nghiệp như Tian Cheng bạn không cần quá lo lắng đến chất lượng công trình vì họ đã làm rất nhiều công trình, biết được những lỗi ảnh hưởng chất lượng công trình ở đâu và không mắc phải. Với 1 đơn vị thi công uy tín họ luôn đặt chữ tín lên hàng đầu đặt lợi ích khách hàng lên số 1 bởi vậy bất cứ khi nào bạn cần họ sẽ có mặt để giải quyết khó khăn cho bạn.

Sơn Epoxy chống trơn trượt là gì?

Sẽ cung cấp cho bạn giải pháp hoàn hảo, tiết kiệm chi phí cho nhà xưởng sao cho bạn hài lòng nhất. Với 1 đơn vị lâu năm thì chất lượng sơn epoxy cho khách hàng luôn được đảm bảo tốt nhất để hạn chế mọi chi phí phát sinh, hạn chế sửa chữa bảo trì, giữ được niềm tin khách hàng lâu dài đó là những gì Tian Cheng đã sẽ tiếp tục làm. Để mang đến sự an tâm lâu dài cho doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và kinh doanh nhờ chất lượng thi công sơn epoxy luôn đảm bảo, Không vì lợi nhuận mà đánh mất uy tín của mình. Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

21/01/2022
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế Định kiến ​​cũ về cơ khí là “những xưởng sửa dầu mỡ” đã bị phá bỏ. Hiện nay chi phí cho các dịch vụ cũng đã tăng và sẽ tiếp tục tăng do yêu cầu công nghệ nhờ nhu cầu phải có mặt sàn đảm bảo vệ sinh các phương tiện mà khách hàng mang đến để sửa chữa. Hãy cùng Tian Cheng tham khảo những sơn sàn epoxy đẹp nhé.
Mẫu sàn cho xưởng sửa chữa xe thêm tinh tế
21/01/2022
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno Nhựa epoxy là loại sơn lý tưởng để phủ sàn và các bề mặt bê tông khác. Từ sàn bê tông công nghiệp, thông qua tầng hầm để xe và tầng hầm, đến sàn nhà thiết kế. Bất kể dự án của bạn là gì, chúng tôi đều có thể giúp bạn đạt được nó. Hệ thống nhựa epoxy của Tian Cheng có thể trộn lẫn với tất cả các màu sắc và tạo ra màu sắc sơn mà bạn đang cần . Các ví dụ ứng dụng của sơn bạn có thể tìm hiểu trong các mục tin tức khác của Tian Cheng.
Mẫu sơn Epoxy màu cam sáng neno
19/01/2022
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, nhà xưởng có nhu cầu sơn tăng cứng bề mặt sàn để tăng độ chịu lực. Vậy biện pháp này có thực sự tốt không? Và tìm kiếm dịch vụ sơn epoxy uy tín này ở đâu? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Bật mí phương pháp sơn làm tăng độ cứng bề mặt bê tông
18/01/2022
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? Hiện nay sơn epoxy giá rẻ được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Vậy mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu? là một trong những câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Cùng Tian Cheng tìm hiểu câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!
Địa chỉ mua sơn epoxy giá rẻ chính hãng ở đâu?
Chat Zalo

0931 08 6767