Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Thi công Sơn Epoxy xong bao lâu mới sử dụng được?

30/03/2021
Sơn Epoxy với rất nhiều ưu điểm được đánh giá cao như: tính chịu mài mòn tốt, chống thấm, chịu tải trọng,… sơn Epoxy bao lâu mới sử dụng được là câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được từ khách hàng. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng Tiancheng.vn nhé.

Thi công xong Sơn Epoxy bao lâu mới sử dụng được?

Để đảm bảo được  chất lượng của công trình thì thời gian thi công cũng là một yếu tố quyết định. Thời gian khô của các lớp sơn được đảm bảo sẽ tránh được những sự cố sau khi thi công các công trình. Và sau thời gian thi công phải đợi sơn chết ( độ đóng rắn tốt, chịu được trọng tải,…) mới hoàn toàn đưa vào hoạt động.

Thi công sơn sàn nhà xưởng

Thời gian thi công

Để thi công Epoxy đạt chuẩn yêu cầu cần có một quy trình thi công chuẩn. Sau đây là quy trình thi công của chúng tôi.

Bước 1: vệ sinh bề mặt

Thường vệ sinh bề mặt giúp cho bề mặt sản phẩm có chất lượng tốt, phẳng và độ bám dính cao. Thời gian hoàn thành thường từ 1 – 3 ngày tuỳ thuộc vào diện tích thi công. Tiến hành vệ sinh bề mặt cẩn thận giúp tránh được những sự cố như: bong tróc, phồng, rộp,.. sau khi sơn.

Bước 2: Tiến hành sơn lót

Sơn lót Epoxy có thời gian khô từ 6 – 8 tiếng. Thời gian khô này tuỳ thuộc vào thời tiết, loại sơn sử dụng,… Lớp sơn lót này có tác dụng để tạo độ bám dính cho các lớp tiếp theo.

Bước 3: Bả sơn

Bả sơn là hỗn hợp khuấy trộn của sơn lỏng và bột đá li ti. Hỗn hợp này có thời gian khô là khoảng 6 -8h sau khi sơn. Lớp này giúp tăng độ cứng, độ phẳng cho bề mặt.

Bước 4: Sơn phủ

Lớp sơn phủ là lớp cuối cùng trong khi thi công. Để có thể nghiệm thu được công tình thời gian là khoảng 3 -7 ngày.

Thời gian sau khi thi công có thể sử dụng

Tuỳ vào thời tiết, loại sơn,… thì thời gian sơn chết  (sơn đã hoàn toàn khô, độ cứng, độ ẩm,… đạt tiêu chuẩn) là khoảng  7 – 10 ngày.

Thời gian sau thi công 1 ngày công nhân có thể đi lại nhẹ nhàng. Trong ngày đầu tiên này không được sử dụng xe đẩy vì sẽ làm xước bề mặt sơn do sơn chưa khô hoàn toàn. Trường hợp áp dụng là đối với các nhà máy, xưởng may, xưởng dệt,…Thời gian này sơn mới chỉ khô bề mặt, còn các lớp sơn bên dưới vẫn chưa khô hoàn toàn. Nên phải rất cẩn thận khi sử dụng.

Sau thời gian 3 ngày có thể sử dụng xe đẩy để đẩy hàng hoá sau khi sơn sàn Epoxy. Lưu ý, khi bánh xe bị hỏng không kéo lê trên mặt sàn. Mặt sàn dễ bị xước, bong tróc,… vì sơn chưa chết hẳn nên còn rất mềm. Rất dễ bị xước, lún,…. bề mặt nếu dùng xe trọng tải nặng đi vào.

Sau khoảng 7 – 10 ngày thì những xe có tải trọng lớn từ 3 – 5 tấn có thể di chuyển trên bề mặt sàn mà không làm hư hỏng. Thời gian này sơn đã có độ đóng rắn tốt, cứng nên có sức chịu tọng tải nặng. Thời gian này khi sơn đã hoàn toàn đóng rắn,mọi hoạt động sản xuất sẽ được diễn ra bình thường.

Dịch vụ của Tiancheng.vn

Tiancheng.vnn là một địa chỉ thi công sơn sàn Epoxy được nhiều khách hàng tin cậy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi có đội ngũ nhân viên, máy móc đầy đủ hiện đại nên thuận lợi cho thi công Epoxy đạt chuẩn.

Không thu thêm bất cứ phụ phí gì, nếu không phát sinh thêm diện tích thi công công trình không có trong hợp đồng. Giá thành của chúng tôi luôn dựa vào yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Giá cả luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Sản phẩm sơn sàn Epoxy sau khi hoàn thiện 

Các dịch vụ sơn sàn mà chúng tôi hiện đâng cung cấp như: Sơn sàn Epoxy nhà máy dệt, nhà máy may công nghiệp; Thi công sơn chống tĩnh điện; Thi công sơn chống mài mòn; Thi công sơn Epoxy kháng khuẩn; Thi công sơn tầng hầm; Thi công sơn chống thấm; Thi công sơn tự san phẳng;….

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có thể biết thời gian sử dụng sau khi thi công của sơn Epoxy để bảo vệ tốt hơn chất lượng công trình. Đến với Tiancheng.vn – Địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn sàn Epoxy. Khi có nhu cầu sử dụng hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ số : 0931 08 6767. Xin chân thành cảm ơn.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

20/09/2021
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO Sân cầu lông là công trình được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, rèn luyện sức khỏe cũng như góp phần phát triển phong trào thể thao trên cả nước. Việc hoàn thiện cho công việc xây dựng là thi công sơn Epoxy phủ sàn bảo vệ, trang trí tạo tính thẩm mỹ cao cho công trình, tăng tính tiện nghi và an toàn cho người chơi.
QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN EPOXY SÂN THỂ THAO
17/09/2021
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU Nói đến các dòng sơn epoxy chất lượng tốt và được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay chúng ta không thể bỏ quả "Sơn epoxy trong suốt không màu". Bạn đã biết gì về tính năng, ứng dụng hay cách dùng sơn epoxy trong suốt không màu này chưa? Cùng tìm hiểu chi tiết dưới bài chia sẻ sau đây nhé!
SƠN EPOXY TRONG SUỐT KHÔNG MÀU
16/09/2021
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng Sơn Epoxy 2 thành phần là loại sơn đang được ngành xây dựng ựa chuộng hiện nay thay cho các loại đá lát, gạch nền… Sự đa dạng và phong phú của sơn Epoxy 2 thành phần mang lại ứng dụng cao cho các ngành công nghiệp như trải nền nhà xưởng, bệnh viện, tầng hầm, gara ô tô,… những nơi yêu cầu tính thẩm mỹ và sự bền đẹp. Sơn Epoxy 2 thành phần đáp ứng được đầy đủ những tính năng đó. Trên thị trường hiện nay, có 2 dạng sơn Epoxy phổ biến là: Sơn Epoxy hệ lăn và sơn Epoxy hệ tự san phẳng.
Sự khác nhau giữa sơn Epoxy 2 thành phần hệ lăn và hệ tự san phẳng
15/09/2021
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ? Hiện nay trên thị trường có nhiều loại sơn sàn epoxy cho bê tông khác nhau. Việc hiểu được sự khác biệt này là rất cần thiết, cho dù bạn tự sơn hay thuê dịch vụ thi công sơn Epoxy
VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG  SƠN EPOXY GỐC NƯỚC ?