Chuyên phân phối sơn EPOXY  | TIAN CHENG VIỆT NAM

Thi công Sơn Epoxy xong bao lâu mới sử dụng được?

30/03/2021
Sơn Epoxy với rất nhiều ưu điểm được đánh giá cao như: tính chịu mài mòn tốt, chống thấm, chịu tải trọng,… sơn Epoxy bao lâu mới sử dụng được là câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được từ khách hàng. Hãy cùng đi tìm câu trả lời cùng Tiancheng.vn nhé.

Thi công xong Sơn Epoxy bao lâu mới sử dụng được?

Để đảm bảo được  chất lượng của công trình thì thời gian thi công cũng là một yếu tố quyết định. Thời gian khô của các lớp sơn được đảm bảo sẽ tránh được những sự cố sau khi thi công các công trình. Và sau thời gian thi công phải đợi sơn chết ( độ đóng rắn tốt, chịu được trọng tải,…) mới hoàn toàn đưa vào hoạt động.

Thi công sơn sàn nhà xưởng

Thời gian thi công

Để thi công Epoxy đạt chuẩn yêu cầu cần có một quy trình thi công chuẩn. Sau đây là quy trình thi công của chúng tôi.

Bước 1: vệ sinh bề mặt

Thường vệ sinh bề mặt giúp cho bề mặt sản phẩm có chất lượng tốt, phẳng và độ bám dính cao. Thời gian hoàn thành thường từ 1 – 3 ngày tuỳ thuộc vào diện tích thi công. Tiến hành vệ sinh bề mặt cẩn thận giúp tránh được những sự cố như: bong tróc, phồng, rộp,.. sau khi sơn.

Bước 2: Tiến hành sơn lót

Sơn lót Epoxy có thời gian khô từ 6 – 8 tiếng. Thời gian khô này tuỳ thuộc vào thời tiết, loại sơn sử dụng,… Lớp sơn lót này có tác dụng để tạo độ bám dính cho các lớp tiếp theo.

Bước 3: Bả sơn

Bả sơn là hỗn hợp khuấy trộn của sơn lỏng và bột đá li ti. Hỗn hợp này có thời gian khô là khoảng 6 -8h sau khi sơn. Lớp này giúp tăng độ cứng, độ phẳng cho bề mặt.

Bước 4: Sơn phủ

Lớp sơn phủ là lớp cuối cùng trong khi thi công. Để có thể nghiệm thu được công tình thời gian là khoảng 3 -7 ngày.

Thời gian sau khi thi công có thể sử dụng

Tuỳ vào thời tiết, loại sơn,… thì thời gian sơn chết  (sơn đã hoàn toàn khô, độ cứng, độ ẩm,… đạt tiêu chuẩn) là khoảng  7 – 10 ngày.

Thời gian sau thi công 1 ngày công nhân có thể đi lại nhẹ nhàng. Trong ngày đầu tiên này không được sử dụng xe đẩy vì sẽ làm xước bề mặt sơn do sơn chưa khô hoàn toàn. Trường hợp áp dụng là đối với các nhà máy, xưởng may, xưởng dệt,…Thời gian này sơn mới chỉ khô bề mặt, còn các lớp sơn bên dưới vẫn chưa khô hoàn toàn. Nên phải rất cẩn thận khi sử dụng.

Sau thời gian 3 ngày có thể sử dụng xe đẩy để đẩy hàng hoá sau khi sơn sàn Epoxy. Lưu ý, khi bánh xe bị hỏng không kéo lê trên mặt sàn. Mặt sàn dễ bị xước, bong tróc,… vì sơn chưa chết hẳn nên còn rất mềm. Rất dễ bị xước, lún,…. bề mặt nếu dùng xe trọng tải nặng đi vào.

Sau khoảng 7 – 10 ngày thì những xe có tải trọng lớn từ 3 – 5 tấn có thể di chuyển trên bề mặt sàn mà không làm hư hỏng. Thời gian này sơn đã có độ đóng rắn tốt, cứng nên có sức chịu tọng tải nặng. Thời gian này khi sơn đã hoàn toàn đóng rắn,mọi hoạt động sản xuất sẽ được diễn ra bình thường.

Dịch vụ của Tiancheng.vn

Tiancheng.vnn là một địa chỉ thi công sơn sàn Epoxy được nhiều khách hàng tin cậy. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề chúng tôi có đội ngũ nhân viên, máy móc đầy đủ hiện đại nên thuận lợi cho thi công Epoxy đạt chuẩn.

Không thu thêm bất cứ phụ phí gì, nếu không phát sinh thêm diện tích thi công công trình không có trong hợp đồng. Giá thành của chúng tôi luôn dựa vào yêu cầu mà khách hàng đưa ra. Giá cả luôn cạnh tranh nhất trên thị trường.

Sản phẩm sơn sàn Epoxy sau khi hoàn thiện 

Các dịch vụ sơn sàn mà chúng tôi hiện đâng cung cấp như: Sơn sàn Epoxy nhà máy dệt, nhà máy may công nghiệp; Thi công sơn chống tĩnh điện; Thi công sơn chống mài mòn; Thi công sơn Epoxy kháng khuẩn; Thi công sơn tầng hầm; Thi công sơn chống thấm; Thi công sơn tự san phẳng;….

Qua bài viết này chúng tôi hi vọng quý khách có thể biết thời gian sử dụng sau khi thi công của sơn Epoxy để bảo vệ tốt hơn chất lượng công trình. Đến với Tiancheng.vn – Địa chỉ cung cấp dịch vụ sơn sàn Epoxy. Khi có nhu cầu sử dụng hoặc muốn biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ số : 0931 08 6767. Xin chân thành cảm ơn.Danh mục bài viết

Bài viết gần đây

11/06/2021
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng Sàn nhà xưởng luôn bị ảnh hưởng từ quá trình hoạt động sản xuất. Nếu như nhẹ, đấy chỉ là những tác động cơ học và đập nhẹ. Nặng thì là những hóa chất độc hại và cả tác nhân thời tiết. Chính vì thế, khi dùng sơn epoxy chuyên dụng, có thể hạn chế và chống lại được các yếu tố trên. Đây là một công nghệ tích hợp nhiều tính năng khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.
Những lợi ích bạn cần biết khi sử dụng sơn epoxy cho nền nhà xưởng
09/06/2021
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy Tại sao nên sơn một lớp phủ trong suốt trên cùng cho sàn nhà epoxy? Đây là một câu hỏi thường gặp của các chủ gia đình mong muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, câu trả lời không phải là những lý do vì sao không nên phủ lớp bóng. Thật ra, bạn không nên bỏ đi lớp này để tiết kiệm chi phí, bởi nó mang lại rất rất nhiều lợi ích cho sàn epoxy.
8 lý do nên sơn lớp phủ bóng để hoàn thiện sàn nhà epoxy
07/06/2021
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn Tầng hầm là nơi không thể thiếu trong các tòa nhà chung cư hay các biệt thự sang trọng đều có sự góp mặt của tầng hầm. Ở đây luôn có sự di chuyển liên tục của con người và phương tiện đi lại ra vào với tần suất lớn. Vì thế sàn tầng hầm luôn phải chịu ảnh hưởng từ tải trọng lớn, xăng dầu xe hơi, xe máy và độ ẩm dẫn đến sàn tầng hầm rất dễ bị hư hại.
Giải pháp sơn Epoxy sàn tầng hầm đạt chuẩn
03/06/2021
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam Tuổi thọ của sơn epoxy? Sơn epoxy bền được bao lâu? Sơn epoxy có phù hợp dùng cho nhà xưởng có tải trọng, xe nâng, xe kéo, đi bộ… hay không? Đây đều câu hỏi của những người đang do dự không biết mua sơn 2 thành phần không. Ở bài viết này Tian Cheng sẽ giải đáp giúp bạn nhé các vấn đề bên trên nhé!!
Sơn epoxy 2 thành phần có tuổi thọ kéo dài bao lâu với điều kiện khí hậu ở Việt Nam